Lợi ích của thảo dược trong điều trị bệnh vẩy nến, vẩy da

29/12/2017 - 02:12
Thông qua nghiên cứu về sản phẩm thảo dược giúp điều trị các bệnh vẩy nến, vẩy da. Chuyên gia đánh giá như thế nào về lợi ích mà đề tài này mang lại cho bệnh nhân, cũng như tác dụng của kem bôi Explaq trong việc phòng ngừa, hỗ trợ điều trị các bệnh này? (Thu Hường, Hải Dương)

Qua phân tích thành phần của kem bôi Explaq cho thấy: Explaq có thành phần chính là chitosan – được tinh chế từ vỏ các loài giáp xác như tôm, cua,… có tác dụng chống oxy hóa, kháng khuẩn, ức chế sự chết tế bào. Chitosan giúp điều chỉnh sự phân bố của dược chất, ổn định PH, tăng cường tính thấm qua da, làm trơn mịn da, bảo vệ da tránh tác động có hại từ môi trường. Các nhà chuyên môn đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, chitosan có tác dụng giảm các triệu chứng của vẩy nến: chống viêm, làm nhanh liền sẹo, hạn chế sẹo lồi… Các tác dụng này được tăng cường khi chitosan phối hợp với cao phá cố chỉ (một loại dược liệu được dùng từ lâu cho bệnh nhân vẩy nến với tác dụng giúp bạt sừng); cao lá sòi, MSM - hợp chất sulfat tự nhiên (giữ ẩm cho da, nhanh liền vết thương), cao ba chạc (chống viêm, kháng khuẩn). Như vậy, Explaq là công thức toàn diện, chuyên biệt, giúp giảm triệu chứng ngứa và vẩy da ở những bệnh: vẩy nến, á sừng, vẩy cá, vẩy phấn trắng, vẩy phấn hồng, vẩy cám… giúp làn da trở nên mịn màng và không bị tái phát vẩy trên da.

Vì vậy, khoa Da liễu bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã quyết định thực hiện đề tài ''Nghiên cứu hiệu quả điều trị bệnh vẩy nến thông thường bằng bôi kem Explaq kết hợp uống Methotrexate 7,5mg/tuần" để giúp giới chuyên môn có cái nhìn toàn diện hơn về dòng sản phẩm kem bôi có thành phần từ dược liệu, giúp khẳng định lại tác dụng nêu trên của kem bôi Explaq. Nghiên cứu đã chỉ ra tác dụng nổi trội của kem bôi Explaq so với thuốc mỡ salicylic với kết quả được đánh giá qua chỉ số PASI (chỉ số đánh giá mức độ nặng, nhẹ của bệnh vẩy nến) cụ thể như sau: nhóm nghiên cứu chỉ số PASI giảm 64,51%, nhóm đối chứng PASI giảm 53,84%. Như vậy, kết quả này cho thấy, hiệu quả điều trị bệnh vảy nến thông thường bằng kem bôi Explaq kết hợp uống methotrexate 7,5mg/tuần tốt hơn nhóm dùng mỡ salicylic 5% bôi kết hợp uống methotrexate 7,5mg/tuần.

Kết quả này đã mở ra một lựa chọn mới cho các bác sỹ trong điều trị cho bệnh nhân vẩy nến với loại sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, giúp hạn chế thương tổn cho bệnh nhân vẩy nến, giảm tái phát mà an toàn, không tác dụng phụ.

Bạn có thể tham khảo thêm phân tích của chuyên gia về sản phẩm Explaq trong video clip sau đây:

Chuyên gia tư vấn


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Explaq.vn