Giải pháp nào thay thế corticoid để điều trị vẩy nến?

22/09/2017 - 01:09
Tôi đã mắc vẩy nến hơn 15 năm nay và đang phải dùng thuốc bôi corticoid, nếu không bôi thì rất khó chịu, mặc dù tôi biết thuốc này có nhiều tác dụng phụ. Xin hỏi bác sĩ, tôi có thể dùng thay thế bằng kem bôi Explaq để điều trị vẩy nến không? (Phan Ngọc Trương - Hà Nam)

Hiện nay, chưa có thuốc nào điều trị được khỏi hoàn toàn bệnh vẩy nến, nếu bạn sử dụng corticoid trong thời gian dài sẽ gây teo da và các tác dụng phụ khó lường khác. Trong điều trị vẩy nến, bác sĩ thường chỉ định cho bệnh nhân dùng nhiều loại thuốc như: thuốc bạt sừng, bong vẩy, dưỡng ẩm, thuốc điều biến miễn dịch… hoặc sản phẩm thiên nhiên như thực phẩm chức năng Kim Miễn Khang, kem thảo dược Explaq mà bạn đang hỏi.

Với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, Explaq không dùng chất tạo màu, tạo mùi và vẫn giữ nguyên tác dụng của dược liệu. Sản phẩm giúp tác động trực tiếp lên vùng da tổn thương, làm bong vẩy, giảm viêm ngứa, dưỡng ẩm, phòng ngừa bệnh tái phát mà không gây tác dụng phụ. Do đó, bạn có thể yên tâm sử dụng lâu dài.

Explaq có thành phần chính từ chitosan, chiết xuất trong vỏ của các loài giáp xác như tôm, cua… đem lại hiệu quả điều trị vẩy nến vượt trội hơn so với những sản phẩm khác. Tác dụng của chất này ra sao, sẽ được bác sĩ CKI Nguyễn Hồng Hải, Nguyên PGĐ Bệnh viện Đông y Hòa Bình giải đáp trong video sau đây:

Bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm Explaq để kiểm soát tốt triệu chứng bệnh vẩy nến của mình.

Chúc bạn sức khỏe!

Chuyên gia tư vấn


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Explaq.vn