Bệnh vẩy nến có lây truyền từ mẹ sang con không?

27/10/2017 - 01:10
Cháu bị bệnh vẩy nến đã hơn 10 năm nay, từ khi cháu còn là sinh viên. Cháu cũng đã chữa nhiều nơi nhưng chưa khỏi, cứ đỡ xong lại nặng lên. Hiện nay, cháu đã lập gia đình có hai cháu: một trai một gái. Trong thời gian có thai, tình trạng bệnh của cháu lại bị nặng lên. Xin bác sĩ cho biết, tỷ lệ di truyền của bệnh vẩy nến sang các con của cháu là bao nhiêu phần trăm và cách để hạn chế bệnh nặng thêm. Cháu nên đi chữa theo Đông hay Tây y. Cháu xin chân thành cảm ơn bác sĩ (Ngọc Lan, Hòa Bình)

Chào bạn!

Bệnh vẩy nến là một loại bệnh có thể di truyền. Theo nghiên cứu, nếu một người vợ hoặc chồng bị vẩy nến thì tỷ lệ con bị bệnh là 8-10%, còn nếu cả hai vợ chồng đều bị, thì tỷ lệ di truyền sang con là 40-50%.

Để hạn chế bệnh nặng thêm: Bạn không được tiêm thuốc có chất corticoid như một số nơi đã làm, vì thuốc này có tác dụng nhanh nhưng sau đó bộc phát lại cũng rất nhanh và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm; tránh căng thẳng quá mức; tránh những tổn thương trên da vì tổn thương này có thể làm bệnh vẩy nến phát triển ngay tại đó; tránh uống rượu, hút thuốc, ăn nhiều chất béo động vật. Ngoài ra, bạn cần tập thể dục thể thao thường xuyên, ngủ đầy đủ ngày 6-8 tiếng, và có thể bổ sung thêm một số chất như omega 3, kẽm…

Hiện nay, bệnh này được mọi người ưa chuộng sử dụng biện pháp từ các sản phẩm thảo dược hơn, vì hiệu quả tốt mà không gây tác dụng phụ. Bạn có thể tìm hiểu để sử dụng sản phẩm Explaq.

Explaq là kem thảo dược nguồn gốc thiên nhiên dạng bôi ngoài da, giúp tăng cường tái tạo da, bảo vệ da tránh tác động có hại từ môi trường, cải thiện triệu chứng của nhóm bệnh vẩy da như: vẩy nến, vẩy phấn hồng, vẩy phấn trắng… Explaq có thành phần chính từ chitosan, chiết xuất trong vỏ của các loài giáp xác như tôm, cua… và kết hợp cùng những thành phần quý khác như: chiết xuất ba chạc, phá cố chỉ, lá sòi, MSM (Methylsulfonylmethane), dầu dừa, kẽm salicylat… đem lại hiệu quả điều trị vẩy nến hiệu quả, đặc biệt không gây tương tác với các loại thuốc khác khi cùng phối hợp để điều trị.

Tác dụng của kem bôi Explaq này cụ thể ra sao, sẽ được PGS. TS Đặng Văn Em, Chủ nhiệm Khoa Da liễu - dị ứng, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 giải đáp trong video sau đây:

Bạn cần rửa sạch vùng da bị bệnh bằng nước ấm, dùng khăn mềm lau khô, sau đó thoa kem Explaq. Nên thoa 3-4 lần vào các buổi sáng, trưa, tối (trước khi đi ngủ).

Chúc bạn sức khỏe!

Chuyên gia tư vấn

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Explaq.vn