Bệnh viện Trung ương Quân đội 108: Nghiên cứu hiệu quả hỗ trợ điều trị vẩy nến


10:33 - 16/07/2015

Tháng 6/2015, tại bệnh viện TƯ Quân đội 108 đã hoàn thành kết quả nghiên cứu đề tài “Nghiên cứu hiệu quả điều trị bệnh vẩy nến thông thường bằng kem Explaq kết hợp uống Methotrexate liều thấp (7,5mg/ tuần)” do BS Nguyễn Bá Hùng - Phó GĐ bệnh viện Da liễu Thanh Hóa thực hiện, với sự hướng dẫn của PGS.TS Đặng Văn Em, Trưởng khoa Da liễu – bệnh viện TƯ Quân đội 108.

Khó khăn trong điều trị vẩy nến

Vẩy nến là bệnh da liễu thường gặp ở mọi lứa tuổi, mọi giới, mọi lục địa và chiếm 1-3% dân số thế giới. Sinh bệnh học vẩy nến còn có những vấn đề chưa rõ, nhưng đến nay, đa số các nhà nghiên cứu đã thống nhất cho vẩy nến là một bệnh có cơ địa di truyền và tính chất tự miễn, được khởi động bởi các yếu tố như: Stress, chấn thương da, nhiễm khuẩn khu trú, một số thuốc, thức ăn, thời tiết khí hậu… Do vậy, bệnh vẩy nến đến nay chưa điều trị khỏi được mà chủ yếu điều trị để nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh. 

Tháng 6/2015, tại bệnh viện TƯ Quân đội 108 đã hoàn thành kết quả nghiên cứu đề tài “Nghiên cứu hiệu quả điều trị bệnh vẩy nến thông thường bằng kem Explaq

Việc cải thiện vẩy nến còn nhiều khó khăn

Hiện nay, thuốc hỗ trợ điều trị vẩy nến tương đối nhiều cả đường bôi và đường uống như: Thuốc dưỡng ẩm, bong vẩy, thuốc ức chế miễn dịch (methotrexate, cyclosporine),… Nhưng do đây là bệnh da liễu mạn tính, bởi vậy, việc sử dụng thuốc thường phải thường xuyên, liên tục, dài ngày, thậm chí suốt cuộc đời người bệnh. Điều này khiến bệnh nhân rất khổ sở bởi những tác dụng phụ mà những thuốc trên gây ra. Bên cạnh đó, với những trường hợp nặng, biện pháp quang hóa trị liệu cũng được áp dụng, tuy nhiên nguy cơ ung thư da sẽ xảy ra nếu quá lạm dụng. Trước những khó khăn đó, việc sản xuất ra một sản phẩm kem bôi ngoài da vừa đạt hiệu quả hỗ trợ điều trị vẩy nến tốt, vừa an toàn khi sử dụng trong thời gian dài là mong mỏi của các bác sĩ và bệnh nhân.

Tin vui cho người bị vẩy nến

Trong các sản phẩm được chắt lọc từ tinh hoa của y học cổ truyền, kem dược liệu Explaq là sản phẩm tiêu biểu giúp hỗ trợ điều trị vẩy nến được rất nhiều bệnh nhân sử dụng và đạt kết quả tốt. Tuy nhiên, cần có nghiên cứu lâm sàng để đánh giá hiệu quả cũng như tính an toàn của sản phẩm. Xuất phát từ các vấn đề và thực tế trên, BS Nguyễn Bá Hùng cùng đồng nghiệp đã tiến hành đề tài: “Nghiên cứu hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh vẩy nến thông thường bằng kem Explaq kết hợp uống methotrexate liều thấp (7,5mg/ tuần)”. Đề tài này đã đáp ứng tính cấp thiết trong thực tế hiện nay về điều trị vẩy nến, đó là cần có một biện pháp hiệu quả, an toàn khi điều trị lâu dài và đặc biệt phải được khoa học chứng minh.

Tháng 6/2015, tại bệnh viện TƯ Quân đội 108 đã hoàn thành kết quả nghiên cứu đề tài “Nghiên cứu hiệu quả điều trị bệnh vẩy nến thông thường bằng kem Explaq

Các kem dược liệu có nhiều ưu điểm trong cải thiện vẩy nến

Nghiên cứu được tiến hành trên 60 bệnh nhân (từ 1/2014 – 5/2015), trong đó 30 bệnh nhân dùng methotrexate kết hợp với kem dược liệu Explaq, 30 bệnh nhân dùng methotrexate kết hợp với bôi mỡ salicylic. Kết quả nghiên cứu cho thấy, ở nhóm dùng Explaq có tỉ lệ sạch tổn thương và mức độ cải thiện bệnh tốt rõ rệt: Sau 4 tuần tỉ lệ tốt đạt 33,3%, khá đạt 56,7%, vừa 10% cao hơn nhóm đối chứng (tốt 3,3%, khá 86,7% và vừa 10%).

Ngoài ra, với nhóm sử dụng kết hợp kem dược liệu Explaq, mức độ thay đổi chỉ số PASI (chỉ số dùng để tính mức độ nặng - nhẹ của bệnh vẩy nến) từ 13,78 sau 4 tuần điều điều trị còn 4,89, PASI giảm 64,51%. Còn ở nhóm đối chứng, PASI từ 14,19 sau 4 tuần điều trị PASI còn 6,55, PASI giảm 53,84%.

Bệnh vẩy nến là một rối loạn tự miễn dịch, tái phát phức tạp đặc trưng bởi mảng đỏ, bong vẩy trên da. Cho đến nay, vẫn chưa có thuốc nào trị khỏi được.

Kem dược liệu Explaq

Về đánh giá tính an toàn của kem dược liệu Explaq, nghiên cứu đã cho thấy: Các kết quả xét nghiệm chức năng tạo máu, chức năng gan, chức năng thận thì kết quả trung bình của cả 2 nhóm so sánh trước và sau điều trị đều trong giới hạn bình thường. Còn so sánh các tác dụng không mong muốn của 2 nhóm trên lâm sàng là tương đương nhau, đều với p>0,05, riêng khô da của nhóm nghiên cứu nhiều hơn nhóm đối chứng và chủ yếu rơi vào tháng 9,10.

Những kết quả khả quan thu được từ nghiên cứu trên đã làm tăng thêm độ tin cậy, chứng minh tác dụng của kem dược liệu Explaq trong hỗ trợ điều trị bệnh vẩy nến thông thường hiện nay. Đây là tín hiệu đáng mừng cho bệnh nhân vẩy nến và là nền tảng tạo tiền đề nhằm phát triển các nghiên cứu về sau trong điều trị căn bệnh này.

Thực tế cho thấy, Explaq đã đem lại niềm vui cho nhiều bệnh nhân. Bác Nguyễn Văn Việt (Hiệp Hòa, Bắc Giang) gần như chưa có một giấc ngủ trọn vẹn vì bị bệnh vẩy nến hành hạ đã 15 năm, bác chia sẻ: "Tôi phải đặt chân dưới vòi nước, lấy hòn đá ráp cọ vào chỗ ngứa, cọ đến nỗi chảy máu. Nhất là đêm mùa đông, khi đắp chăn kín và đi tất thì lại càng ngứa và khó chịu hơn. Tôi không thể nhớ hết đã dùng những loại thuốc gì. Bôi nhiều loại kem nhưng cứ ngưng sử dụng thì chỗ da bệnh lại sùi lên như tổ mối nhỏ. Qua 1 lần nghe đài, tôi biết đến kem Explaq và bắt đầu dùng cách đây hơn 1 tháng thì thấy bôi vào đỡ ngứa ngay. Sau khoảng 20 ngày (bôi 4-5 lần/ ngày), độ dày của vẩy giảm đến 70%, đỡ ngứa khoảng 50%, những chỗ sần sùi nhỏ lại và xẹp đi, thậm chí biến mất. Tôi được ngủ ngon giấc, cảm giác nhẹ người và rất hy vọng sẽ kiểm soát được bệnh".

Tháng 11/2015, Explaq đã đạt giải thưởng "Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng" do Hội Khoa học và Công nghệ Lương thực – Thực phẩm Việt Nam trao tặng.

Bệnh vẩy nến là một rối loạn tự miễn dịch, tái phát phức tạp đặc trưng bởi mảng đỏ, bong vẩy trên da. Cho đến nay, vẫn chưa có thuốc nào trị khỏi được.

Explaq nhận giải thưởng

Theo Tạp chí Y học thực hành – 2015


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
 • avatar
  Thanh Hoa Gửi lúc 15:47 - 11/07/18
  tôi đi thăm khám bệnh viện da liễu có kết luận bị bệnh vẩy nến, vậy tôi dùng được kim miễn khang không ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, không biết hiện nay bạn vảy nến của bạn như thế nào? thời gian bị là bao lâu rồi? Đối với bệnh vẩy nến là một bệnh da mạn tính thường gặp do tăng sinh tế bào. Tổn thương da đặc trưng thường gặp là những mảng màu đỏ, bề mặt tróc vẩy, giới hạn rất rõ, với vị trí phân bố thường ở mặt duỗi của chi và da đầu. Vẩy nến thường biểu hiện dưới dạng những mảng màu đỏ, tróc vẩy ở bề mặt, giới hạn rất rõ. Vị trí có thể bất kỳ nhưng thường gặp nhất là da đầu, cùi chỏ, đầu gối, vùng xương thiêng. Người mắc bệnh vẩy nến thường không ngứa, châm chích, bỏng rát. Những trường hợp nặng, người bệnh có thể xuất hiện nhiều mụn mủ hoặc đỏ da toàn bộ cơ thể. Ngoài tổn thương da, một số người có thể bị tổn thương móng với biểu hiện móng có nhiều vết lõm, hoặc đổi màu vàng nâu, hoặc móng dày hoặc hư toàn bộ móng. Với bệnh này hiện nay tây y gần như không điều trị rứt điểm được, thuốc có tác dụng ức chế miễn dịch chỉ làm giảm nhanh triệu chứng và sau đó tái phát trở lại mạnh hơn. Chính vì thế ngày nay các chuyên gia da liễu lại khuyến khích bệnh nhân nên sử dụng dòng sản phẩm thiên nhiên để điều trị vừa an toàn lại không có tác dụng phụ điều trị vào nguyên nhân gây bệnh. Tiêu biểu cho dòng sản phẩm đó là Kim Miễn Khang đây là sản phẩm thảo dược giúp điều hòa và tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng cường năng lượng thông tin cho tế bào giúp giảm nhanh triệu chứng bệnh vảy nến để có tác dụng nhanh bạn nên kết hợp cùng dạng kem bôi thảo dược Explaq giúp chống viêm, giảm bong tróc vảy da nhẵn mịn, sạch vẩy. Sản phẩm này đã có nghiêm cứu tại bệnh viện 108 cho kết quả rất khả quan, hầu hết bệnh nhân sau khi điều trị kem bôi này tổn thương trên da giảm, sạch vảy da, da mềm mại... Bên cạnh đó, hạn chế các món ăn như thịt bò, thịt chó, trước gàm thịt gà hay các chất kích thích bia rượu nhé. Để được tư vấn cụ thể bạn liên hệ hotline 18006107 hoặc truy cập link http://bit.ly/thong_tin_tong_quan_benh_vay_nen. Cảm ơn bạn
 • avatar
  Thanh Hoa Gửi lúc 15:47 - 11/07/18
  tôi đi thăm khám bệnh viện da liễu có kết luận bị bệnh vẩy nến, vậy tôi dùng được kim miễn khang không ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Với tình trạng của bạn hiện tại thì có thể sử dụng Kim Miễn Khang, bôi Explaq hỗ trợ điều trị bệnh vẩy nến nhé. Bệnh vẩy nến nguyên nhân chủ yếu là do hệ thống miễn dịch bên trong cơ thể bị rối loạn gây ra. Uống Kim Miễn Khang sẽ giúp cân bằng, ổn định, điều hòa hệ thống miễn dịch, đào thải độc tố và tăng cường sức đề kháng bên trong cơ thể. Kết hợp với Kim Miễn Khang là tuyp bôi Explaq sẽ giúp giảm viêm, giảm ngứa, bong sừng bạt vẩy, làm mềm mịn da, tái tạo da và tăng cường sức đề kháng cho da. Bạn nên kết hợp chế độ sinh hoạt hợp lý như tránh sử dụng chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, đồ ăn cay nóng, tránh tình trạng thức khuya, căng thẳng mệt mỏi, không sử dụng chất tẩy rửa, nước nóng lên vùng da bệnh. Kiên trì sử dụng với liệu trình từ 3-6 tháng kết hợp chế độ sinh hoạt phù hợp để bệnh ổn định và không tái phát nhé. Bạn liên hệ qua số 18006107 để đặt hàng chính hãng, giao hàng tận nơi và được sự tư vấn của dược sỹ. Truy cập trang web http://bit.ly/thông_tin_kim_miễn_khang để tìm hiểu thêm. Chúc bạn và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  lan Gửi lúc 09:08 - 19/06/18
  em bị vẩy nến ở khuỷu tay và một ít ở chân thì dùng thuốc này đk ko
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng được cả hai sản phảm Kim Miễn Khang và Explaq bạn nhé. Bệnh vảy nến này là do hệ thống miễn dịch bên trong cơ thể bị rối loạn gây nên. Bạn sẽ uống Kim Miễn Khang ngày 10 viên/ 2 lần. Còn mình bôi Explaq ngày 3-4 lần nhé. Uống Kim Miễn Khang có tác dụng điều hòa lại hệ thống miễn dịch bên trong cơ thể, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, kèm theo kem bôi Explaq giúp giảm nhanh các triệu chứng ngứa, bong sừng bạt vảy, làm mềm mịn, tái tạo móng, làn da và tăng cường sức đề kháng cho móng. Kết hợp điều trị kiên trì từ 3-6 tháng trong uống ngoài bôi cùng với chế độ sinh hoạt hợp lý thì bệnh của bạn sẽ ổn định và không tái phát nữa bạn nhé. Bạn vui lòng liên hệ qua số 18006107 để được đặt hàng chính hãng, giao hàng tận nơi và được sự tư vấn của dược sỹ 24/7 nhé! Bạn tìm hiểu thông tin qua trang web http://bit.ly/kem_thao_duoc_Explaq_dieu_tri_benh_vay_nen
 • avatar
  Nguyễn Trọng Hùng Gửi lúc 17:21 - 19/05/18
  Kem này do bệnhviện 108 nghiên cứu ,sản xuất và.bán? Tôi muốn mua có cần đến khám trực tiếp không?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, nếu bạn đã thăm khám ở cơ sở chuyên khoa và xác nhận đúng bệnh của bạn đang gặp phải là bệnh vẩy nến hay bệnh viêm da thì bạn không cần đi thăm khám mà chỉ cần đặt hàng thôi bạn nhé. Explaq giúp giảm nhanh các triệu chứng ngứa, bong sừng bạt vẩy, làm mềm mịn da, sạch da và tái tạo lại làn da cũng như tăng cường sức đề kháng cho da bạn nhé. Bạn nên kết hợp trong uống Kim Miễn Khang và ngoài bôi Explaq với liệu trình 3-6 tháng để bệnh ổn định và không tái phát nhé. Liên hệ qua số 18006107 để đặt hàng chính hãng, giao hàng tận nơi và được sự tư vấn của dược sỹ 24/7 nhé. Bạn tham khảo thêm qua web http://bit.ly/thong_tin_tong_quan_benh_vay_nen hoặc http://bit.ly/3-nguyên-nhân-chủ-yếu-gây-viêm-da-cơ-địa để biết thêm thông tin nhé. Chúc bạn sức khỏe!
Copyright © 2012. Explaq.vn