Vẩy nến thường gặp ở nam giới nhiều hơn phụ nữ


13:34 - 14/04/2017

Theo một nghiên cứu khoa học mới đây, nam giới có xu hướng bị chứng bệnh vẩy nến nhiều hơn phụ nữ, nhưng bệnh vẩy nến có thể được chữa khỏi trong một thời gian dài với các phương pháp điều trị tự nhiên. Muốn nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh này, trước tiên, bạn cần phải hiểu rõ hơn về nơi mà bệnh bắt nguồn, tại sao mọi người lại bị vẩy nến.

Đàn ông dễ dàng bị mắc vẩy nến hơn phụ nữ

Một nghiên cứu của Thụy Điển cho thấy, đàn ông dễ bị bệnh vẩy nến hơn phụ nữ. Nghiên cứu này chỉ giới hạn ở những bệnh nhân mắc vẩy nến từ vừa đến nặng cần được điều trị toàn thân bởi các chuyên gia da liễu. Nghiên cứu gồm 5.438 người, trong đó 59.8% là nam giới và 40.2% là phụ nữ. Các nhà nghiên cứu đã quan sát thấy: phụ nữ thường mắc bệnh vẩy nến nặng hơn so với nam giới, tuy nhiên, số lượng phụ nữ cần phải được điều trị lại ít hơn so với nam giới.

Theo một nghiên cứu mới đây, nam giới có xu hướng bị vẩy nến nhiều hơn phụ nữ, nhưng bệnh này có thể cải thiện bằng các phương pháp điều trị tự nhiên

Nam giới có thể mắc vẩy nến nhiều hơn nữ giới

Cho đến nay, nguyên nhân gây ra bệnh vẩy nến vẫn còn rất mơ hồ, các nhà khoa học chưa thể khẳng định được chính xác lý do cụ thể nào khiến cho chúng ta phát sinh bệnh vẩy nến. Bởi thế, các thuốc ức chế miễn dịch hoặc steroid là những điều trị duy nhất hiện nay được áp dụng cho người bệnh. Tuy nhiên, không nên dựa vào những loại thuốc này trong 1 thời gian dài, bởi chúng dễ dàng để lại nhiều tác dụng phụ nguy hiểm cho cơ thể.

Để góp phần cải thiện tình trạng bong vẩy da do vẩy nến, những thay đổi về chế độ ăn, sinh hoạt, làm việc và kể cả thói quen dùng thuốc của bạn sẽ đem lại nhiều hiệu quả tích cực hơn. Một trong những điều bạn cần lưu tâm để thay đổi đó là sử dụng sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên.

Explaq – kem bôi ngoài da giúp tẩy sạch vẩy nến hiệu quả, an toàn

Kem dược liệu Explaq chính là 1 giải pháp tiên tiến mới mà bạn cần áp dụng ngay nếu như đang bị vẩy nến.

Explaq có thành phần chính từ chitosan (từ vỏ tôm, cua) cùng một số thảo dược khác như: ba chạc, phá cố chỉ, lá sòi giúp dưỡng ẩm da, giảm viêm ngứa, loại bỏ vẩy nến, vẩy phấn, vẩy cám, viêm da cơ địa… mà không gây kích ứng da, đem đến cho bạn một làn da mịn màng, khỏe mạnh.

Rất nhiều bệnh nhân băn khoăn về hiệu quả của các sản phẩm, thuốc chữa trị bệnh vẩy nến… Thắc mắc này sẽ được chuyên gia Nguyễn Thị Vân Anh giải đáp trong video sau đây:

Điều quan trọng mà bạn cần lưu ý là khi bệnh vẩy nến đã đỡ hơn thì nó vẫn sẽ trở lại như 1 chu kỳ. Điều đó có nghĩa là quá trình bong vẩy - sạch da, sau đó lại bong vẩy - sạch da… luôn tiếp diễn, nhưng nếu bạn thực sự kiên trì và điều trị tốt, mỗi lần bệnh trở lại sẽ ít hơn, thậm chí cho đến khi gần như lành hẳn.

Xuân Tiến


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Explaq.vn