Phát hiện sớm bệnh vẩy nến có lợi ích gì?


13:53 - 04/03/2016

Tiến sĩ Anwar Al Hammadi, Giám đốc khoa da liễu tại Health Authority Dubai (DHA) cho biết: Nghiên cứu mới nhất cho thấy 30% bệnh nhân mắc bệnh vẩy nến có thể phát triển thành viêm khớp vẩy nến, tăng huyết áp, đái tháo đường loại 2, bệnh tim mạch, béo phì, hoặc trầm cảm... Do đó, phát hiện sớm bệnh vẩy nến sẽ giúp ngăn chặn tiến triển sang những bệnh này.

Bệnh vẩy nến có tính chất hệ thống, nghĩa là người bệnh có nguy cơ cao phát triển thêm các bệnh khác.

Bệnh vẩy nến có thể phát triển thành tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh tim mạch,…. Phát hiện sớm vẩy nến giúp ngăn chặn tiến triển sang những bệnh này. Tiến sĩ Anwar Al Hammadi và Tiến sĩ Sheikha Alia Al Moalla

Vẩy nến ảnh hưởng đến khoảng 2% dân số toàn cầu và các yếu tố di truyền đóng một vai trò quan trọng trong việc phát sinh bệnh. Vì vậy, nếu cả hai cha mẹ mắc bệnh vẩy nến thì khả năng con của họ mắc bệnh là 41%. Nếu một trong những anh chị em bị ảnh hưởng bởi bệnh vẩy nến, nguy cơ của anh chị em khác cũng sẽ bị là 6%.

Tiến sĩ Al Hammadi cho biết: Sự thiếu hiểu biết về bệnh vẩy nến thường dẫn đến điều trị muộn và sinh ra những quan niệm sai lầm về căn bệnh này! Mặc dù không có cách chữa trị triệt để vẩy nến, nhưng nó vẫn có thể được quản lý một cách hiệu quả thông qua các biện pháp đồng bộ và một lối sống lành mạnh. Và nếu được phát hiện sớm, áp dụng những biện pháp điều trị kịp thời, người bệnh sẽ không còn phải lo lắng vì bị biến chứng sang nhiều bệnh nguy hiểm khác. Al Hammadi cho biết những tiến bộ trong điều trị bệnh vẩy nến là liên tục và một tương lai tốt hơn cho bệnh nhân sẽ được mở ra.

Tiến sĩ Sheikha Alia Al Moalla, bác sĩ da liễu cao cấp tại DHA, cho biết: "Vẩy nến có thể ảnh hưởng đến bất kỳ vùng da nào trên cơ thể bạn. Ngoài lựa chọn điều trị, bệnh nhân cần phải cải thiện lối sống để giảm các biến chứng của bệnh.

Triệu chứng của bệnh vẩy nến?

Để mở rộng kiến thức cho bạn về bệnh vẩy nến và các triệu chứng của bệnh, hãy theo dõi video dưới đây:

*Tùy vào cơ địa mỗi người mà sản phẩm có tác dụng khác nhau.

Thảo dược giúp hỗ trợ điều trị vẩy nến

Dòng sản phẩm thảo dược giúp hỗ trợ điều trị vẩy nến an toàn hiện nay đó là kem dược liệu Explaq. Sản phẩm có các thành phần: Chitosan (có trong vỏ tôm, cua) cùng các thảo dược khác như: ba chạc, phá cố chỉ, lá sòi… giúp dưỡng ẩm cho da một cách tự nhiên, loại bỏ vẩy nến, tái tạo da và chống oxy hóa, kháng khuẩn mà không gây kích ứng da, đem lại một làn da mịn màng, sạch vẩy. Năm 2015, Explaq đã được nghiên cứu hiệu quả cho các bệnh nhân vẩy nến tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội.

Phát hiện sớm bệnh vẩy nến và lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp cho mình, kết hợp với bôi kem Explaq sẽ khiến bệnh vẩy nến không còn là nỗi lo của chúng ta!

Hoàng Lan


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Explaq.vn