Nguy cơ đái tháo đường tăng cao nếu bạn bị vẩy nến


13:16 - 26/05/2017

Bệnh vẩy nến gây nhiều tác hại hơn là chỉ tàn phá trên da của bạn. Người bị vẩy nến có nguy cơ cao mắc thêm các bệnh đái tháo đường và tăng huyết áp, đặc biệt nguy cơ này còn cao hơn nữa nếu bạn là phụ nữ.

Phụ nữ mắc vẩy nến sẽ có nguy cơ cao bị thêm đái tháo đường, tăng huyết áp

Theo một nghiên cứu của Tạp chí Archives of Dermatology (Mỹ), phụ nữ bị bệnh vẩy nến gây ra khả năng mắc bệnh đái tháo đường cao hơn 63% so với người khỏe mạnh, và có nguy cơ bị tăng huyết áp cao hơn 17% so với những người không mắc bệnh ngoài da này.

Người bị bệnh vẩy nến có nguy cơ cao mắc thêm các bệnh đái tháo đường và tăng huyết áp, đặc biệt nguy cơ này còn tăng hơn nữa nếu bạn là phụ nữ

Phụ nữ mắc vẩy nến sẽ gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn nam giới

Nhà nghiên cứu hàng đầu, Tiến sĩ Abrar A. Qureshi, Đại học Y Harvard, Mỹ cho biết: "Vẩy nến không chỉ là bệnh ngoài da và đòi hỏi cần có các phương pháp điều trị đa ngành".

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ Nghiên cứu Sức khoẻ Y tá II, bao gồm 78.061 y tá từ 27 - 44 tuổi vào năm 1991. 2,3% đã được chẩn đoán mắc bệnh vẩy nến. Các phụ nữ được hỏi liệu họ có chẩn đoán mắc bệnh đái tháo đường hay tăng huyết áp trong thời gian theo dõi 14 năm hay không? Trong số này, 2% người mắc bệnh đái tháo đường và 20% bị tăng huyết áp.

Tiến sĩ Qureshi nói rằng, mối liên kết giữa bệnh vẩy nến, tăng huyết áp và đái tháo đường là triệu chứng viêm. "Rõ ràng là bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp được xem là có tính chất viêm và bệnh vẩy nến cũng có tính viêm, do đó sự viêm nhiễm lan rộng trong cơ thể là sợi dây kết nối thông thường 3 chứng bệnh này". Nói một cách khác: "Nếu bạn bị viêm như bệnh vẩy nến, bạn cũng có nguy cơ mắc các bệnh viêm khác".

Một khả năng nữa là corticosteroid liều cao dùng để điều trị bệnh vẩy nến có thể làm tăng nguy cơ bệnh đái tháo đường. Steroid uống được biết là làm tăng mức đường trong máu, nhưng bệnh vẩy nến không phải thường được điều trị bằng steroid đường uống. Nếu chúng được sử dụng trên diện rộng của da, cơ thể hấp thụ các thuốc và bạn sẽ gặp phải những tác dụng phụ đáng ngại.

Giải pháp an toàn cho người bị vẩy nến

Để tránh việc bị phát triển thêm 2 căn bệnh đái tháo đường và tăng huyết áp, điều cần thiết là bạn phải sớm điều trị, kiểm soát bệnh vẩy nến của mình. Và đồng thời cũng phải dè chừng tác dụng phụ độc hại của việc sử dụng steroid. Giải pháp tức thì, an toàn cho bạn đó là kem bôi từ thảo dược Explaq, giúp chống lại vẩy nến hiệu quả mà không gây tác dụng phụ.

Explaq có thành phần chính từ chitosan (từ vỏ tôm, cua) cùng một số thảo dược khác như: ba chạc, phá cố chỉ, lá sòi giúp dưỡng ẩm da, giảm viêm ngứa, loại bỏ vẩy nến, viêm da cơ địa, á sừng, eczema… mà không gây kích ứng da, đem đến cho bạn một làn da mịn màng, sạch vẩy, từ đó hạn chế sự biến chuyển sang các bệnh khác, trong đó có đái tháo đường, tăng huyết áp.

Không chỉ vẩy nến, các bệnh ngoài da có vẩy khác như vẩy phấn trắng, phấn hồng, chàm... cũng là điều bạn cần chú ý khi chăm sóc da. Chuyên gia Nguyễn Hồng Hải sẽ tư vấn cho chúng ta về tác dụng đột phá của kem dược liệu Explaq đối với các bệnh ngoài da có vẩy này:

Mặc dù phụ nữ bị vẩy nến có nguy cơ cao hơn những đối tượng khác trong việc phát triển thêm đái tháo đường, tăng huyết áp… nhưng bạn đã có giải pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả, đó là sử dụng Explaq mỗi ngày.

Khánh Chi


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Explaq.vn