Bệnh vẩy nến có thể khiến bạn mắc thêm đái tháo đường


08:48 - 21/03/2016

Vẩy nến làm tăng nguy cơ bệnh đái tháo đường tùy thuộc vào cường độ của các đám vẩy trên da. Bệnh vẩy nến đã được tìm thấy là một yếu tố nguy cơ độc lập đối với bệnh đái tháo đường tuýp 2, nguy cơ lớn hơn được xác định ở những người mắc vẩy nến nặng. 

Bệnh vẩy nến liên quan với đái tháo đường như thế nào?

Các nhà nghiên cứu ước tính có khoảng 115.000 cá nhân sẽ phát triển đái tháo đường tuýp 2 nếu như họ đã bị vẩy nến.

Bệnh vẩy nến đã được tìm thấy là một yếu tố nguy cơ độc lập đối với bệnh đái tháo đường và có nguy cơ lớn hơn ở những người mắc vẩy nến nặng.

Bệnh vẩy nến là những đám vẩy đỏ trên da

Joel M. Gelfand, Phó Giáo sư Da Liễu tại Trường Y Perelman, Mỹ cho biết, "Những dữ liệu này cho thấy rằng, những bệnh nhân mắc bệnh vẩy nến có nguy cơ cao phát triển bệnh đái tháo đường ngay cả khi họ không có các yếu tố nguy cơ thường gặp như bệnh béo phì".

Tác giả chính Rahat S. Azfar cho biết: "Ngoài việc tăng nguy cơ bệnh đái tháo đường, những người bị vẩy nến có nhiều khả năng mắc hội chứng trao đổi chất, triglycerides cao và mức độ glucose tăng, thậm chí nếu họ không thừa cân họ sẽ vẫn sẽ có nguy cơ mắc các hội chứng này. Trong trường hợp 2 bệnh nhân vẩy nến, thì ở người bị nặng hơn sẽ có "tiềm năng" mắc các biến chứng chuyển hóa mang tính hệ thống cao hơn người bị nhẹ".

Đây mới là kết luận ban đầu của các nhà khoa học, việc nghiên cứu bổ sung thêm là cần thiết! Để có thể giúp xác định xem việc điều trị bệnh vẩy nến có khả năng làm giảm nguy cơ của bệnh đái tháo đường loại 2 hay không!

Triệu chứng của bệnh vẩy nến

Để mở rộng kiến thức cho bạn về vẩy nến cũng như các triệu chứng của bệnh, hãy theo dõi video dưới đây:

*Tùy vào cơ địa mỗi người mà sản phẩm có tác dụng khác nhau

Explaq – Kem bôi thảo dược giúp hỗ trợ điều trị vẩy nến

Trong khi chờ đợi các nhà khoa học tìm ra lời giải đáp cho mối liên kết giữa hỗ trợ điều trị vẩy nến và giảm nguy cơ bị đái tháo đường thì chúng ta cũng không thể lơ là việc cải thiện bệnh. Tại Việt Nam hiện nay, sản phẩm thảo dược giúp hỗ trợ điều trị vẩy nến an toàn và hiệu quả là kem dược liệu Explaq. Explaq có thành phần chính là chitosan (có trong vỏ tôm, cua) cùng các thảo dược khác như: Phá cố chỉ, lá sòi, ba chạc giúp loại bỏ vẩy nến, tái tạo da và kháng khuẩn, giảm viêm ngứa mà không gây kích ứng da, đem lại một làn da mịn màng, sạch vẩy.

Bệnh nhân bị bệnh vẩy nến nên thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và khám sức khỏe định kỳ như kiểm tra huyết áp, cholesterol và đường trong máu. 

Thái Hà


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Explaq.vn