Triệu chứng, mức độ nghiêm trọng của bệnh vẩy nến


10:31 - 10/08/2016

Bệnh vẩy nến là một bệnh da liễu tác động rất sâu sắc đến bệnh nhân, không chỉ về thể chất mà còn về mặt cảm xúc. Các nhà khoa học tại Đại học Y khoa Warsaw (Ba Lan) đã tiến hành một nghiên cứu mô tả nhu cầu ở người bị vẩy nến, nhằm giảm nhẹ tác động của bệnh và cải thiện chất lượng cuộc sống cho họ.

Các nhà khoa học Ba Lan đã thực hiện nghiên cứu như thế nào?

Nghiên cứu đã tiến hành khảo sát 100 bệnh nhân, tuổi từ 18-66. Người bệnh phải tham gia trả lời một bảng câu hỏi, phỏng vấn y tế cùng các tiêu chuẩn câu hỏi WHOQOL-BREF cho đánh giá điều kiện kinh tế-xã hội và triệu chứng lâm sàng. Kết quả cho thấy, việc giảm chất lượng cuộc sống bắt nguồn từ hai yếu tố: Một là tiêu cực từ hình ảnh và nội tâm bệnh nhân; Mặt khác, nó còn là một hệ quả của sự kỳ thị bởi môi trường xã hội dành cho bệnh nhân.

Bệnh vẩy nến tác động sâu sắc về thể chất và cảm xúc. Các nhà khoa học Ba Lan đã tiến hành một nghiên cứu để cải thiện chất lượng cuộc sống người bệnh.

Nghiên cứu về các yếu tố khiến vẩy nến nghiêm trọng hơn

Giảm chất lượng cuộc sống tương quan với tăng trầm trọng của các triệu chứng. Ba yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân là: Mức độ nghiêm trọng của các biểu hiện vẩy nến trên da, thời gian tái phát và nhu cầu quan hệ tình dục. Tác giả tin rằng, kết luận này sẽ giúp bác sĩ da liễu tìm ra nhiều phương pháp điều trị cụ thể hơn cho bệnh nhân.

Các nhà nghiên cứu kết luận: "Bệnh nhân biết rõ nhất những khía cạnh nào của cuộc sống là quan trọng nhất đối với họ. Và trong một mức độ nào đó, chúng ảnh hưởng tới tình trạng bệnh của họ. Chất lượng cuộc sống qua nghiên cứu này có thể đánh giá toàn diện về hậu quả của bệnh tật và sự tiến bộ trong điều trị trên thực tế".

Kem Explaq - Giải pháp cho người bệnh vẩy nến tại Việt Nam

Điều trị cho bệnh vẩy nến thường áp dụng các biện pháp ngoài da, vật lý trị liệu và điều trị bên trong. Nhưng làn da liên quan mật thiết đến tính thẩm mỹ của con người. Bởi thế, làn da khỏe mạnh, sạch vẩy đóng một vai trò quan trọng trong việc thể hiện cảm xúc, giao tiếp phi ngôn ngữ và mối quan hệ giữa mọi người. Nhiều người tin rằng, việc điều trị cho bệnh vẩy nến cũng nên xem xét đến cảm xúc hạnh phúc của các bệnh nhân, thay vì chỉ tập trung vào khía cạnh trị liệu sinh học và kết quả lâm sàng.

Hiểu được điều đó, các nhà khoa học Việt Nam luôn cố gắng để đưa ra các sản phẩm có hiệu quả tốt, giúp lấy lại làn da khỏe mạnh cho bệnh nhân. Điển hình là thực phẩm chức năng Kim Miễn Khang và kem bôi thảo dược Explaq. Kem bôi Explaq có thành phần chính từ chitosan (trong vỏ tôm, cua, giáp xác…), kết hợp cùng một số thảo dược khác như: Phá cố chỉ, lá sòi, ba chạc giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị vẩy nến hiệu quả, giúp tái tạo da, dưỡng ẩm tự nhiên cho da và kháng khuẩn, giảm viêm ngứa mà không gây kích ứng da, đem lại một làn da mịn màng, sạch vẩy, góp phần mang đến cho người bệnh cuộc sống hạnh phúc hơn.

Hỗ trợ điều trị vẩy nến bằng chất chitosan

Video dưới đây sẽ cho bạn biết thêm về tác dụng của chất chitosan, mời quý độc giả theo dõi:

Tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

Lan Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Explaq.vn