Tôi kiểm soát bệnh vẩy nến và làm chủ cuộc sống của tôi


11:26 - 10/03/2016

Brian Lehrschall (Bắc Carolina, Mỹ) được chẩn đoán bị bệnh vẩy nến khi anh mới 13 tuổi. Điều đó có thể là thảm họa và dấu chấm hết cho một số người, nhưng với Lehrschall thì không. Hiện nay, anh 33 tuổi và là Đại sứ Cộng đồng cho Quỹ quốc gia về bệnh vẩy nến (Mỹ).

"Tôi thường tự hỏi tại sao mình lại thức dậy vào mỗi buổi sáng? - Để giúp đỡ mọi người!” Lehrschall nói. "Tôi muốn làm điều đó hơn bất cứ điều gì".

Brian Lehrschall (Bắc Carolina, Mỹ) được chẩn đoán bị bệnh vẩy nến năm 13 tuổi. Đây có thể là dấu chấm hết cho một số người, nhưng với Lehrschall thì không

Bệnh vẩy nến giúp Brian Lehrschall có nhiều sự đồng cảm và thêm động lực để làm những điều có ích hơn cho xã hội

Khi còn học trung học, không chỉ bạn học mà ngay cả giáo viên cũng làm cho Lehrschall cảm thấy như một người ngoài cuộc. Họ đưa anh ra khỏi lớp và đẩy anh xuống phòng y tế. Họ nghĩ rằng tình trạng bong tróc và chảy máu của anh là mối nguy hiểm cho sức khỏe của mọi người – trường học trong hồi ức của Lehrschall là như vậy!

May mắn thay, Lehrschall lại nhận được 100% sự ủng hộ từ gia đình. Khi anh nói với bố mẹ rằng, giáo viên phân biệt đối xử, họ đã mời bác sĩ da liễu tại Đại học Duke đến thăm trường, giải thích về bệnh vẩy nến. Mặc dù vậy, giáo viên của Lehrschall đã không hoàn toàn đồng cảm ngay sau đó, nhưng ít nhất, họ để cho anh trở lại lớp học: "Đây là một trong những lý do khiến tôi tình nguyện đến với Quỹ quốc gia về bệnh vẩy nến", anh giải thích. "Tôi không muốn trẻ em phải trải qua những gì tôi đã từng bị!".

Lehrschall đã hoạt động trong nhóm hỗ trợ bệnh vẩy nến từ năm 2007. Anh dành hàng trăm giờ để giúp đỡ người khác chữa bệnh vẩy nến. Anh cũng tham gia vào công việc nâng cao hiểu biết của cộng đồng về bệnh vẩy nến, bao gồm cả vận động các quan chức.

"Bệnh vẩy nến không thể kiểm soát được tôi, nhưng tôi thì hoàn toàn kiểm soát được nó. Nếu tôi có một ngày tồi tệ, tôi biết nên dừng lại, cho cơ thể nghỉ ngơi, tôi không ép buộc mình lúc nào cũng phải vui vẻ. Nếu bạn cứ thúc ép mình không được xuống tinh thần, kết quả sẽ là thay vì cảm thấy tồi tệ, bạn sẽ xuống tinh thần nhanh hơn bạn nghĩ - Anh cười và nói: "Tôi chỉ lắng nghe chính bản thân mình thường xuyên hơn”.

Triệu chứng của bệnh vẩy nến?

Để mở rộng kiến thức cho bạn về vẩy nến cũng như các triệu chứng của bệnh, hãy theo dõi video dưới đây:

*Tùy vào cơ địa mỗi người mà sản phẩm có tác dụng khác nhau

Thảo dược giúp hỗ trợ điều trị vẩy nến

Lắng nghe bản thân mình, đó cũng là một cách để tránh không bị bệnh vẩy nến “nhấn chìm”. Bên cạnh đó, chúng ta cũng không thể lơ là trong điều cải thiện bệnh. Tại Việt Nam hiện nay, dòng sản phẩm thảo dược giúp hỗ trợ điều vẩy nến an toàn và hiệu quả là kem dược liệu Explaq. Explaq có thành phần chính là chitosan (có trong vỏ tôm, cua) cùng các thảo dược như: Phá cố chỉ, lá sòi, ba chạc giúp loại bỏ vẩy nến, tái tạo da và kháng khuẩn, giảm viêm ngứa mà không gây kích ứng da, đem lại một làn da mịn màng, sạch vẩy.

Trở thành Đại sứ Cộng đồng như Brian Lehrschall, bạn có thể giúp đỡ mọi người bằng rất nhiều cách khác nhau. Bạn có thể huy động tình nguyện viên, truyền bá thông điệp trực tiếp hoặc thông qua các phương tiện truyền thông xã hội, để nâng cao nhận thức cho cộng đồng về bệnh vẩy nến và quyên góp Quỹ để có thể sử dụng cho nghiên cứu phương pháp chữa vẩy nến mới trong tương lai.

Hoàng Lan


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Explaq.vn