Tắm nắng vừa phải giúp chống lại bệnh vẩy nến


11:49 - 25/03/2016

Bệnh vẩy nến không phải là một trở ngại đối với các hoạt động ngoài trời. Ngược lại, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời một cách khoa học có thể giúp ngăn chặn sự hoành hành của tế bào da bị bệnh, thúc đẩy tế bào khỏe mạnh phát triển.

Bệnh vẩy nến không phải là trở ngại đối với các hoạt động ngoài trời. Ngược lại, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời một cách khoa học giúp ngăn chặn bệnh này.

Tắm nắng một cách khoa học giúp đẩy lùi vẩy nến

Dùng ánh sáng để chữa bệnh vẩy nến đã không còn xa lạ!

Phương pháp sử dụng ánh nắng mặt trời từ lâu đã được áp dụng dưới hình thức chiếu tia UPV, UPA... Thông thường, tế bào da phát triển từ các lớp bên trong rất chậm, và để được tiếp xúc với bề mặt bên ngoài, quá trình này kéo dài một tháng. Tuy nhiên, đối với bệnh vẩy nến, quá trình thay mới đó chỉ diễn ra trong 4-5 ngày, các tế bào mới sinh ra trước khi các tế bào cũ kịp mất đi, dẫn tới tích tụ trên bề mặt da, tạo thành bong tróc, mẩn đỏ và ngứa. 

Bác sĩ da liễu Denise Mago (Mỹ) nói rằng, ánh sáng mặt trời có thể ngăn chặn hoạt động quá mức của các tế bào da ở bệnh vẩy nến và làm chậm sự tích tụ trên bề mặt da: "Ánh sáng mặt trời tạo ra những đợt sóng dài hơn so với tia cực tím và bao quát hơn" ông nói. Tuy nhiên, nếu tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời có thể sẽ phản tác dụng và gây trì hoãn cho việc điều trị bệnh vẩy nến. 

Điều đầu tiên Denise khuyên mỗi bệnh nhân của mình là nên thảo luận với bác sĩ da liễu về lượng ánh sáng cần tiếp xúc. Sau mỗi tuần thì thời gian tiếp xúc có thể tăng khoảng 5 phút. Hơn nữa, dù là người bị vẩy nến hay khỏe mạnh, thì cũng chỉ nên tắm nắng trước 11 giờ sáng và sau 3 giờ chiều. Khi tắm nắng nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF 50 trở lên, rửa bằng xà phòng cho da nhạy cảm và sử dụng kem dưỡng ẩm để làm ướt da, giữ nước.

Khi tiếp xúc với nước biển và hồ bơi, các bác sĩ da liễu đã nhấn mạnh rằng "không cần phải lo lắng về các tác động của nước biển trên da với bệnh vẩy nến, nhưng hãy nhớ rằng, nước clo trong những hồ bơi sẽ khiến khô da". 

Thảo dược giúp đẩy lùi bệnh vẩy nến hiệu quả

Bên cạnh biện pháp sử dụng ánh sáng mặt trời, bệnh nhân có thể lựa chọn sản phẩm thảo dược giúp chữa vẩy nến an toàn, tiêu biểu như kem Explaq.

Kem dược liệu Explaq có thành phần chính là chitosan (chất có trong vỏ tôm, cua, giáp xác khác...) kết hợp cùng với lá sòi, ba chạc, phá cố chỉ giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, giảm triệu chứng viêm ngứa, tăng cường độ ẩm cho da, điều hòa hệ miễn dịch, ngăn chặn vẩy nến tái phát và giúp làn da trở lại khỏe mạnh, mịn màng.

Kem Explaq đã được nghiên cứu cho tác dụng tốt đối với bệnh vẩy nến và đã đem lại nhiều niềm vui cho các bệnh nhân!

Chia sẻ của bà Nguyễn Thị Kim Bình: Khỏi bệnh vẩy nến sau gần 20 năm nhờ "trong uống - ngoài bôi"

Tuấn Du


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Explaq.vn