Phụ nữ mắc vẩy nến nhiều khả năng bị bệnh Crohn


11:03 - 15/07/2016

Một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng, phụ nữ bị vẩy nến có nguy cơ mắc bệnh Crohn (bệnh viêm ruột) cao gấp 4 lần so với người khỏe mạnh.

Bệnh vẩy nến và viêm ruột có liên quan như thế nào?

Crohn là bệnh được đặc trưng bởi tình trạng viêm mạn tính của đường ruột. Nó có thể gây ra những vết viêm loét ở bất cứ nơi nào trong ống tiêu hóa (từ miệng đến hậu môn), nhưng chủ yếu tập trung ở ruột non và ruột già.

Một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng, phụ nữ bị bệnh vẩy nến có nguy cơ mắc bệnh Crohn (bệnh viêm ruột) cao gấp 4 lần so với người khỏe mạnh.

Bàn chân người bị vẩy nến (Ảnh minh họa)

Để điều tra xem liệu bệnh viêm ruột (IBD) có liên quan gì đến vẩy nến, các nhà nghiên cứu Mỹ đã phân tích hồ sơ y tế của 174.646 người tham gia, trong đó có 4.400 trường hợp mắc vẩy nến. Tiến sĩ Abrar A. Qureshi (Đại học Harvard) cho biết: "Mặc dù đây chỉ là nghiên cứu sơ bộ, nhưng rất có ý nghĩa, bởi chúng ta có thể nhìn ra được sự chồng chéo giữa bệnh viêm ruột và vẩy nến. Các con đường dẫn tới bệnh viêm ruột đã được xác định ở mức độ di truyền, bởi vì có sự chồng chéo trong interleukin-12, interleukin-23 (yếu tố gây ra bệnh vẩy nến và bệnh viêm ruột). Kết quả cho thấy, 423 người tham gia đã phát triển từ vẩy nến sang bệnh viêm ruột, và ở những người bị viêm ruột, tỉ lệ mắc thêm bệnh vẩy nến cũng cao hơn 4-6 lần so với bình thường.

Người bệnh vẩy nến nên sử dụng sản phẩm gì?

Từ kết quả nghiên cứu trên, chúng ta có thể nhận thấy rằng, vấn đề điều trị sớm bệnh vẩy nến để tránh gây ra những biến chứng, hoặc ngăn chặn sự chuyển biến thành nhiều bệnh khác là vô cùng cấp thiết.

Tại Việt Nam, các nhà khoa học luôn tìm tòi ra phương pháp mới để giúp người bệnh giảm thiểu tình trạng vẩy nến. Sau một quá trình nghiên cứu miệt mài, các nhà khoa học đã cho ra đời sản phẩm kem bôi ngoài da Explaq nguồn gốc thiên nhiên, giúp hỗ trợ điều trị bệnh vẩy nến hiệu quả. Sản phẩm có sự kết hợp của nhiều thảo dược như: Ba chạc, phá cố chỉ, lá sòi, cùng với thành phần chính chitosan (được chiết xuất trong vỏ tôm, cua...), giúp tác động trực tiếp đến vùng da bị vẩy nến, dưỡng da, làm giảm tình trạng ngứa, sưng đỏ, từ đó phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, ngăn chặn vẩy nến tái phát một cách hiệu quả. Khi sử dụng sản phẩm, bạn có thể thoát khỏi những mặc cảm, tự ti vì vẩy nến.

Tác dụng của Explaq còn được khẳng định qua nhiều nghiên cứu lâm sàng và rất nhiều chuyên gia khuyên dùng. Mời quý độc giả theo dõi video dưới đây để cùng nghe những lời tư vấn cách điều trị của chuyên gia Nguyễn Hồng Hải, Nguyên Phó Giám đốc bệnh viện Đông y Hòa Bình chia sẻ cho bệnh nhân vẩy nến:

*Tùy vào cơ địa mỗi người mà sản phẩm có tác dụng khác nhau

Đức Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Explaq.vn