Người bệnh vẩy nến thể viêm khớp bị ảnh hưởng ra sao?


10:23 - 26/02/2016

Chúng ta đã nghe nhiều về bệnh vẩy nến và viêm khớp vẩy nến, nhưng thực sự ta không biết khi mắc bệnh này thì cuộc sống, công việc, sinh hoạt… sẽ bị ảnh hưởng như thế nào! Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng lắng nghe những chia sẻ của cô gái người Anh – Terri Eggeman, người đang phải đối mặt với bệnh vẩy nến hàng ngày!

Eggeman đã phải đối mặt với bệnh vẩy nến như thế nào?

Eggeman vừa được chẩn đoán là bị viêm khớp vẩy nến. Là một y tá phẫu thuật, công việc cô ấy đã làm trong nhiều năm qua như: Đẩy băng ca, nâng bệnh nhân, thậm chí kéo túi giặt – trước đây chúng rất dễ dàng, nhưng giờ đây đã trở nên khó khăn hơn.

Cô nói: "Tôi biết hiện tại tôi đang biện hộ cho bản thân mình. Tôi đang gặp những vấn đề rất khó khăn từ khi biết mình bị mắc viêm khớp vẩy nến. Đây thực sự là vấn đề lớn đối với tôi, nó làm thay đổi cả cuộc sống, công việc của tôi".

Chúng ta đã nghe nhiều về bệnh vẩy nến và viêm khớp vẩy nến, nhưng thực sự không biết khi mắc bệnh này thì cuộc sống, công việc sẽ bị ảnh hưởng như thế nào

Bệnh vẩy nến ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp

Với sự giúp đỡ của giám sát viên và các đồng nghiệp, Eggeman cho biết cô đã làm thay đổi thói quen làm việc của mình trong khi vẫn thực hiện tốt công việc! Đây là niềm tự hào riêng của cô.

"Tôi vẫn còn chán nản và cơ thể trì trệ do bị mắc bệnh viêm khớp vẩy nến, nhưng tôi có thể dừng lại và tự nói với chính mình: Tôi không thể bỏ mặc công việc như vậy! Tôi không thể làm điều này! Tôi đang bị bệnh mạn tính, và tôi cần phải điều chỉnh sao cho căn bệnh không ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của tôi" - Cô nói.

Khi phải đối phó với bệnh vẩy nến và viêm khớp vẩy nến, các công việc thường ngày có thể đột nhiên trở thành rào cản khó khăn. Bệnh nhân có thể cảm thấy lo lắng, tự ti, tuy nhiên trong những năm gần đây, các bác sĩ cũng như nhà nghiên cứu đã dành sự quan tâm mới để giúp người bị bệnh vẩy nến vượt qua những thách thức mà họ phải đối mặt trong công việc.

Phương pháp điều trị bệnh vẩy nến mới, chẳng hạn như sinh học, có thể rất hiệu quả, nhưng chi phí cho chúng rất đắt đỏ. Các nghiên cứu gần đây cho thấy việc điều trị thành công với sinh học có thể nâng cao năng suất công việc ở những người bị bệnh vẩy nến và viêm khớp vẩy nến. Điều đó có nghĩa là nếu bạn có khả năng cải thiện tình trạng bệnh, bạn sẽ không cần lo lắng mình sẽ bị mất việc làm! Nói cách khác, khi bệnh được cải thiện, đời sống nâng cao thì công việc cũng được đảm bảo.

Tìm hiểu thêm về các thể của bệnh vẩy nến

Để tìm hiểu thêm xem bệnh vẩy nến có những thể gì, bạn hãy xem video sau đây:

Thảo dược giúp hỗ trợ điều trị vẩy nến

Công nghệ phát triển, cũng chính là lúc những thảo dược dân gian có tác dụng cải thiện vẩy nến được ứng dụng trong sản xuất dây chuyền hiện đại, được thực hiện nghiên cứu khoa học trước khi đưa vào sử dụng. Trong số đó phải kể tới kem dược liệu Explaq.

Kem bôi ngoài da Explaq là sản phẩm có chứa các thành phần gồm: Chitosan (có trong vỏ tôm, cua) cùng một số thảo dược khác như: ba chạc, phá cố chỉ, lá sòi… giúp dưỡng ẩm cho da, giảm viêm ngứa, loại bỏ vẩy nến mà không gây kích ứng da, đem đến một làn da mịn màng, sạch vẩy.

Eggeman cũng chia sẻ, bí quyết để cô có thể hoàn thành tốt được công việc đó là cô không ngại nói ra nguyện vọng, suy nghĩ của mình. "Thay vì một lịch trình cứng nhắc, tôi làm công việc của mình một cách linh hoạt hơn. Ví dụ như tôi có thể đứng dậy, đi lại, nghỉ ngơi nhiều hơn mọi người khỏe mạnh khác – bù lại, tôi vẫn đảm bảo hoàn thành công việc”

Eggeman biết rằng, chia sẻ về tình trạng bệnh của bản thân có thể là khó khăn cho một số người. Nhưng cô khuyến khích những người sống chung với bệnh vẩy nến hãy cởi mở hơn với mọi người, như vậy cũng chính là mở ra cánh cửa cơ hội cho công việc của chính bạn!

Anh Ngọc


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Explaq.vn