Ngứa ngáy, da đỏ như quả cà chua thường xuyên có phải là triệu chứng của BỆNH VẨY NẾN?


09:25 - 06/07/2018

Vẩy nến là bệnh ngoài da mạn tính đặc trưng bởi da đỏ, ngứa ngáy và vẩy trắng. Tuy chưa có cách điều trị khỏi bệnh nhưng bạn có thể kiểm soát tốt vẩy nến.

Bệnh vẩy nến là gì?

Bệnh vẩy nến là một tình trạng tự miễn dịch mạn tính gây ra sự tích tụ nhanh chóng của các tế bào da trên bề mặt da khiến da bị viêm và đỏ. Đôi khi, những tổn thương da này sẽ bị nứt và chảy máu.

Bệnh vẩy nến là kết quả của quá trình sản xuất da tăng tốc. Thông thường, các tế bào da phát triển sâu trong da và từ từ tăng lên bề mặt. Cuối cùng, chúng rơi xuống. Chu kỳ sống điển hình của tế bào da là một tháng. Ở những người bị bệnh vẩy nến, quá trình sản xuất này có thể xảy ra chỉ trong vài ngày. Bởi vì điều này, các tế bào da chết chưa kịp bong ra, chồng chất lên nhau. Sự sản xuất thừa nhanh chóng này dẫn đến sự tích tụ của các tế bào da. Đây là hệ quả của quá trình rối loạn, sai lầm của hệ thống miễn dịch, khiến chúng tấn công các tế bào khỏe mạnh của cơ thể thay vì các yếu tố ngoại lai như virus, vi khuẩn,...

Vẩy nến có thể phát triển ở bất kỳ đâu trên cơ thể. Tuy nhiên, tổn thương da thường tập trung ở:

- Khuỷu tay.

- Đầu gối.

- Da đầu.

- Các nếp nhăn da như bụng, nách, háng,...

Các loại bệnh vẩy nến ít phổ biến hơn ảnh hưởng đến móng tay, miệng và vùng xung quanh bộ phận sinh dục.

Các triệu chứng đặc trưng của vẩy nến

Các triệu chứng đặc trưng của vẩy nến

Triệu chứng bệnh vẩy nến khác nhau ở từng bệnh nhân và phụ thuộc vào loại bệnh vẩy nến. Các diện tích tổn thương vẩy nến có thể nhỏ như một vài mảng trên da đầu, khuỷu tay hoặc bao gồm phần lớn của cơ thể.

Vẩy nến mảng bám là thể bệnh phổ biến nhất với khoảng 80%. Các triệu chứng đặc trưng nhất của bệnh vẩy nến mảng bám bao gồm:

- Da đỏ, sưng viêm: Đây là một trong 3 triệu chứng đặc trưng của vẩy nến mảng bám và xuất hiện ở hầu hết người bệnh. Da đỏ do tình trạng tế bào da tăng sinh và chết nhanh hơn bình thường. Chúng bị đẩy lên bề mặt và không có thời gian bong ra. Điều này gây viêm và làm đỏ da.

- Da có các vẩy màu trắng bạc hoặc trên các tổn thương da đỏ: Vẩy trắng là triệu chứng đặc trưng của vẩy nến mảng bám. Chúng xuất hiện do quá trình tăng sinh liên tục tế bào da bởi sự rối loạn của hệ thống miễn dịch. Thông thường, vòng đời của tế bào da là 1 tháng nhưng khi bị vẩy nến, chúng bị “chết yểu” sau 3 – 4 ngày khiến các tế bào da chết và chồng lên nhau, không rơi ra khỏi cơ thể được. Vì thế, da xuất hiện các vẩy trắng màu bạc.

- Da khô có thể nứt và chảy máu: Khi bị vẩy nến, da của bạn sẽ khô, bong tróc và có thể chảy máu. Đây là dấu hiệu đặc trưng của vẩy nến mảng bám.

Ngoài 3 triệu chứng đặc trưng trên, bệnh vẩy nến còn có các triệu chứng sau:

- Đau nhức xung quanh các tổn thương da.

- Cảm giác ngứa và rát xung quanh các tổn thương da.

- Móng tay dầy lên, có thể biến dạng.

- Sưng đau khớp.

Không phải người bệnh sẽ trải qua tất cả các triệu chứng này. Một số người sẽ có các triệu chứng hoàn toàn khác nhau nếu họ bị loại bệnh vẩy nến khác, ít phổ biến hơn.

Hầu hết những người mắc bệnh vẩy nến đều phải trải qua “chu kỳ” của các triệu chứng. Tình trạng này có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng trong vài ngày hoặc vài tuần và sau đó chúng có thể trầm trọng hơn hoặc biến mất hoàn toàn.

Tuy nhiên, vẩy nến là bệnh mạn tính và chưa thể chữa khỏi hoàn toàn nên chúng sẽ tái phát nhiều lần trong đời, gây cho người bệnh sự mệt mỏi, chán nản.

Ngoài bệnh vẩy nến mảng bám là phổ biến, các thể bệnh vẩy nến khác như vẩy nến thể giọt, thể móng, thể đảo ngược, viêm khớp vẩy nến, thể mụn mủ, đỏ da toàn thân.

 

Đỏ da, ngứa ngáy và có vẩy trắng là triệu chứng đặc trưng của vẩy nến mảng bám

Các phương pháp điều trị vẩy nến hiện nay

Hiện nay, các phương pháp điều trị vẩy nến bao gồm: Điều trị tại chỗ với các loại thuốc hoặc kem bôi da, liệu pháp ánh sáng, thuốc tây uống hoặc tiêm và sử dụng sản phẩm thảo dược thiên nhiên.

Điều trị tại chỗ

Các loại kem và thuốc mỡ bôi trực tiếp lên da có thể hữu ích cho việc giảm bệnh vẩy nến nhẹ đến trung bình.

Phương pháp điều trị bệnh vẩy nến tại chỗ bao gồm:

- Corticosteroid tại chỗ.

- Retinoids tại chỗ.

- Anthralin.

- Vitamin D.

- Axit salicylic.

- Kem dưỡng ẩm.

Thuốc toàn thân

Những người bị bệnh vẩy nến vừa đến nặng và những người không đáp ứng tốt với các loại điều trị khác, có thể cần phải sử dụng thuốc uống hoặc thuốc tiêm. Nhiều loại thuốc này có tác dụng phụ nghiêm trọng. Các bác sĩ thường kê toa chúng trong một thời gian ngắn.

Các loại thuốc uống và tiêm phổ biến nhất được sử dụng để điều trị bệnh vẩy nến bao gồm:

- Thuốc sinh học: Loại thuốc này làm thay đổi hệ thống miễn dịch của bạn và ngăn ngừa sự tương tác giữa hệ thống miễn dịch và các đường viêm. Các loại thuốc này được tiêm hoặc truyền qua tĩnh mạch (IV).

- Tiền vitamin A: Đây là thuốc làm giảm sản xuất tế bào da. Một khi bạn ngừng sử dụng chúng, các triệu chứng của bệnh vẩy nến có thể sẽ tái phát. Các tác dụng phụ bao gồm rụng tóc và viêm môi. Những người đang mang thai hoặc có thể có thai trong vòng ba năm tới không nên dùng thuốc này vì có nguy cơ dị tật bẩm sinh cho thai nhi.

- Thuốc ức chế miễn dịch: Thuốc này giúp ngăn ngừa phản ứng của hệ miễn dịch. Điều này có thể giảm bớt các triệu chứng của bệnh vẩy nến. Các tác dụng phụ bao gồm các vấn đề về thận và tăng huyết áp. Thuốc có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng trong thời gian dài. Tác dụng phụ nghiêm trọng bao gồm tổn thương gan, làm giảm sản xuất hồng cầu và bạch cầu.

Liệu pháp ánh sáng

Phương pháp điều trị bệnh vẩy nến này sử dụng tia cực tím (UV) hoặc ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng mặt trời giết chết các tế bào bạch cầu hoạt động quá mức đang tấn công các tế bào da khỏe mạnh và gây ra sự tăng trưởng tế bào nhanh chóng. Cả hai tia UVA và UVB có thể hữu ích trong việc giảm các triệu chứng của bệnh vẩy nến nhẹ đến trung bình.

Hầu hết những người bị bệnh vẩy nến trung bình đến nặng sẽ được hưởng lợi từ sự kết hợp các phương pháp điều trị. Phương pháp này khá an toàn, ngoài các tác dụng phụ như bỏng hoặc nhạy cảm với ánh nắng mặt trời.

Quang hóa trị liệu khá an toàn khi điều trị vẩy nến

Sử dụng các sản phẩm thảo dược an toàn, hiệu quả

Vẩy nến là bệnh tự miễn nên điều trị bệnh này không hề dễ dàng. Các phương pháp kể trên có thể có tác dụng ngay lập tức nhưng hiệu quả không lâu dài, chỉ cần ngừng sử dụng thuốc là bệnh lại tái phát trầm trọng hơn. Ngoài ra, các tác dụng phụ của thuốc là không thể phủ nhận. Do đó, người bệnh vẩy nến cần một phương pháp an toàn và hiệu quả hơn.

Thấu hiểu những mong muốn này của người bệnh, các nhà khoa học Việt Nam đã tìm hiểu, nghiên cứu, kết hợp các phương pháp điều trị bệnh từ Đông y và bào chế ra 2 sản phẩm thiên nhiên với tên gọi thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Miễn Khang và kem bôi da dược liệu Explaq.

Kim Miễn Khang có thành phần chính là cây sói rừng, kết hợp với thổ phục linh, nhàu, bạch thược, nhũ hương, hoàng bá giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, điều hòa năng lượng tế bào, giúp ngăn ngừa bệnh tự miễn nói chung và bệnh vẩy nến nói riêng... Kim Miễn Khang giúp điều hòa năng lượng tế bào, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Người bệnh uống Kim Miễn Khang ngày 2 lần, mỗi lần 4 – 5 viên trước bữa ăn 30 phút hoặc sau bữa ăn 1 giờ.

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Miễn Khang

Mời quý độc giả xem thêm cơ chế tác động của Kim Miễn Khang trong hình ảnh dưới đây:

 

Cơ chế tác động của Kim Miễn Khang

Để điều trị dứt điểm vẩy nến, các chuyên gia y tế khuyên người bệnh sử dụng kết hợp Kim Miễn Khang với kem bôi da dược liệu Explaq. Sản phẩm được bào chế với 100% thành phần thiên nhiên bao gồm: Chitosan, phá cố chỉ, ba chạc, lá sòi. Do vậy, Explaq giúp dưỡng da, làm mềm mịn da, chống viêm, giảm ngứa, cải thiện bong vẩy, tái tạo da và tránh để lại sẹo khi bị vẩy nến.

Người bệnh nên sử dụng Explaq 2 lần/ngày sau khi làm sạch da bằng nước sạch và khăn mềm.

 

Kem bôi da dược liệu Explaq

Mời quý độc giả xem thêm thành phần và những tác dụng của sản phẩm Explaq dưới đây:

 

Cơ chế tác động của Explaq

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN KIM MIỄN KHANG VÀ EXPLAQ ĐỂ CẢI THIỆN TRIỆU CHỨNG BỆNH VẨY DA NHƯ VẨY NẾN, Á SỪNG,… NGĂN NGỪA TÁI PHÁT HIỆU QUẢ?

1. Sản phẩm có 100% thành phần thiên nhiên, không tác dụng phụ, có thể sử dụng lâu dài, đặc biệt với bệnh mạn tính như vẩy da (vẩy nến, á sừng, viêm da cơ địa).

2. Sản phẩm có tác dụng toàn diện “nội công, ngoại kích”: Vừa cải thiện các triệu chứng bệnh (Explaq), vừa tác động vào căn nguyên bệnh là rối loạn miễn dịch (Kim Miễn Khang) nên có khả năng cải thiện nhanh và ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả. Đây là điểm cộng tuyệt vời của Kim Miễn Khang và Explaq so với các loại thuốc tây hoặc thuốc bôi ngoài da để chữa vẩy nến.

3. Là sản phẩm kết hợp của tinh hoa y học truyền thống với sự tiến bộ của công nghệ bào chế hiện đại, mang đến sản phẩm vừa tiện lợi, vừa hiệu quả, vừa an toàn cho người bệnh.

4. Hiệu quả nhanh chóng, kéo dài: Không giống như các loại thuốc tây chỉ có tác dụng nhất định trong thời gian ngắn, Kim Miễn Khang và Explaq có tác dụng kéo dài nhiều năm. Nhiều bệnh nhân sử dụng 2 sản phẩm này sau 2 tháng đã giảm được bệnh đến 80% và nhiều năm liền vẩy nến không tái phát.

5. Hàng nghìn bệnh nhân trên cả nước đã sử dụng sản phẩm và phản hồi rất tích cực.

6. Được nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, và được các chuyên gia y tế đầu ngành đều khuyến khích người bệnh sử dụng sản phẩm để tránh các tác dụng phụ đáng tiếc có thể xảy ra.

7. Tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

 

Khi bị đỏ da, ngứa ngáy kèm theo vẩy trắng trên da thì chắc chắn 100% bạn đã bị vẩy nến. Do đó, hãy đi khám bệnh và tuân thủ tuyệt đối phác đồ điều trị đã được bác sĩ tư vấn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh vẩy nến cũng như phương pháp điều trị, bạn vui lòng gọi hotline 0916 757 545 / 0916 755 060 hoặc tổng đài tư vấn miễn cước cuộc gọi 18006107.

Nguyễn Hà


THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

Nhiều người bị các bệnh vẩy nến sử dụng Kim Miễn Khang và Explaq đã cho hiệu quả tích cực, vẩy da sạch hết, tình trạng ngứa ngáy giảm hẳn, cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái hơn rất nhiều. Dưới đây là một số bệnh nhân tiêu biểu:

Bà Nguyễn Thị Kim Bình (sinh năm 1948, trú tại Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội) bị vẩy nến 20 năm. May mắn nhờ biết đến Kim Miễn Khang và Explaq, bà đã kiên trì sử dụng và kiểm soát vẩy nến hiệu quả.

  

Bà Bình đã sạch vẩy nến nhờ sử dụng Kim Miễn Khang và Explaq

Bà Bình bắt đầu bị vẩy nến từ năm 1995 ở trên đầu và hơi ngứa. Sau đó, bệnh lan xuống khuỷu tay, cổ, bụng, 2 chi dưới, đặc biệt là dày đặc ở chân. Sau đó, bà đi khám và được bác sĩ kê đơn thuốc uống kết hợp bôi nhưng sau thời gian sử dụng, bệnh không thuyên giảm. Bà còn cắt thuốc nam về dùng nhưng bệnh vẫn không có dấu hiệu tiến triển. Mãi đến năm 2013, trong một lần xem tivi, bà biết đến Kim Miễn Khang và mua về dùng thử kết hợp với bôi kem Explaq. Thật bất ngờ, sau 2 tháng sử dụng, vẩy da đỡ hẳn, ngứa ngáy không còn. Bà tiếp tục sử dụng thì vẩy da sạch hết, da bóng láng, không còn vết thâm và ngứa ngáy. Bà ăn được, ngủ được, tinh thần thoải mái, sức khỏe được cải thiện. Mời quý độc giả nghe thêm về hành trình điều trị vẩy nến của mình trong video dưới đây:

Bác Nguyễn Văn Việt (sinh năm 1954, ở Bãi Má, thôn Đức Thịnh, xã Đức Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) bị vẩy nến 15 năm. Nhờ sử dụng Kim Miễn Khang và Explaq, vẩy nến của bác đã được khống chế, vẩy da sạch hẳn, không còn tái phát.

Cùng lắng nghe thêm chia sẻ của bác trong video dưới đây:

Anh Nguyễn Văn Thoại (35 tuổi, một thầy giáo ở Ba Tri, Bến Tre) đã vượt qua bệnh vẩy nến 15 năm nhờ uống Kim Miễn Khang và bôi kem Explaq.

Anh Thoại bị vẩy nến 15 năm từ khi còn là sinh viên. Ban đầu, cơ thể anh nổi mụn nhỏ lấm tấm trên da kèm theo ngứa, rát, rất khó chịu và mệt mỏi. Anh đi khám tại khoa Da liễu của một bệnh viện lớn thì được chẩn đoán bị vẩy nến và được kê đơn thuốc uống, thuốc bôi ngoài da và vitamin nhưng không đỡ. May mắn đến với anh khi biết tới sản phẩm thảo dược đẩy lùi bệnh. Mời quý độc giả xem thêm chia sẻ của anh Thoại TẠI ĐÂY.

Nhiều bệnh nhân phản hồi về sản phẩm Kim Miễn Khang và Explaq qua Zalo của số hotline 0916 755 060 / 0916 757 545: 

 

Phản hồi của bệnh nhân đã sử dụng Kim Miễn Khang và Explaq

CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH ĐÁNH GIÁ VỀ KIM MIỄN KHANG VÀ EXPLAQ

Cùng lắng nghe chia sẻ của PGS.TS Phạm Văn Hiển về tác dụng của Kim Miễn Khang trong đoạn băng sau đây:

Cùng lắng nghe phân tích của chuyên gia Nguyễn Hồng Hải về tác dụng đột phá của kem Explaq cho người bị bệnh ngoài da có vẩy, đặc biệt là vẩy nến trong video sau đây:

Cùng lắng nghe chia sẻ của PGS.TS Đặng Văn Em về tác dụng của uống Kim Miễn Khang và kem bôi da dược liệu Explaq trong hỗ trợ điều trị vẩy nến trong video dưới đây.

Kim Miễn khang và Explaq là bộ đôi sản phẩm thiên nhiên tuyệt vời cho người bị bệnh vẩy da, đặc biệt là vẩy nến. Vậy, ưu điểm nổi bật của sản phẩm Kim Miễn Khang và Explaq là gì? Cùng lắng nghe lời giải đáp của ThS Nguyễn Thị Hiền trong video dưới đây:

TẠI SAO KIM MIỄN KHANG VÀ EXPLAQ LẠI “THẦN KỲ” ĐẾN VẬY?

Kim Miễn Khang và Explaq đã được nhiều chuyên gia y tế đánh giá cao và trải qua những nghiên cứu thực nghiệm. Dưới đây là các nghiên cứu đó:

1. Nghiên cứu của sản phẩm Kim Miễn Khang

Hiệu quả và độ an toàn của Kim Miễn Khang cũng đã được đánh giá trên lâm sàng tại bệnh viện Da liễu Trung ương với đề tài: “Đánh giá hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh vẩy nến thể thông thường bằng Kim Miễn Khang” do PGS.TS Trần Lan Anh - Nguyên Trưởng Phòng Đào tạo bệnh viện Da liễu Trung ương, Nguyên Phó Chủ nhiệm Bộ môn Da liễu, trường Đại học Y Hà Nội thực hiện từ tháng 5/2011 đến 5/2013. Kết quả nghiên cứu cho thấy, nhóm nghiên cứu sử dụng kết hợp với Kim Miễn Khang có tỷ lệ sạch tổn thương và mức độ cải thiện bệnh cao hơn nhóm đối chứng chỉ sử dụng đơn độc không kết hợp cùng Kim Miễn Khang. Bên cạnh đó, các chỉ số sinh hóa trước và sau điều trị không có sự khác biệt giữa 2 nhóm. Như vậy, Kim Miễn Khang hiệu quả và an toàn khi sử dụng cho bệnh nhân vẩy nến.

2. Nghiên cứu của sản phẩm Explaq

Sản phẩm Explaq đã được đánh giá lâm sàng với đề tài: "Nghiên cứu hiệu quả điều trị bệnh vẩy nến thông thường bằng kem Explaq kết hợp uống methotrexate liều thấp (7.5mg/tuần)" do PGS.TS Đặng Văn Em – Chủ nhiệm Khoa Da liễu – dị ứng, bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và BSCKII Nguyễn Bá Hùng – Phó Giám đốc bệnh viện Da liễu Thanh Hóa thực hiện tại Khoa Da liễu – Dị ứng, bệnh viện Trung ương Quân đội 108 được hoàn thành năm 2015. Nghiên cứu được thực hiện trên nhóm 60 bệnh nhân vẩy nến thông thường. Những bệnh nhân này được chia thành 2 nhóm: Nhóm nghiên cứu 30 bệnh nhân bôi kem Explaq 2 lần/ngày và nhóm đối chứng 30 bệnh nhân còn lại bôi mỡ salicylic 5% 2 lần/ngày. Cả 2 nhóm kết hợp uống methotrexate 7,5mg/tuần, điều trị trong 4 tuần. Kết quả cho thấy nhóm bệnh nhân sử dụng kem Explaq có hiệu quả trị vẩy nến tốt hơn rất nhiều so với nhóm đối chứng. Các chỉ số sinh hóa trước và sau điều trị không có sự khác biệt giữa 2 nhóm. Như vậy, có thể khẳng định, Explaq rất tốt và an toàn cho bệnh nhân vẩy nến.

GIẢI THƯỞNG CỦA KIM MIỄN KHANG VÀ EXPLAQ

Năm 2017 và 2018, Kim Miễn Khang và Explaq đã vinh dự nhận giải thưởng Thương hiệu gia đình tin dùng; Top 100 - sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho Gia đình, Trẻ em do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội kết hợp với Tạp chí Gia đình và Trẻ em bình chọn.

Cup giải thưởng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho Gia đình, Trẻ em của Kim Miễn Khang và Explaq năm 2018

 

 Giải thưởng Kim Miễn Khang nhận năm 2017

 Giải thưởng Kim Miễn Khang nhận năm 2018

 

Giải thưởng Explaq nhận năm 2017

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh vẩy nến cũng như phương pháp điều trị, bạn vui lòng gọi hotline 0916 757 545 / 0916 755 060 hoặc tổng đài tư vấn miễn cước cuộc gọi 18006107.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Explaq.vn