KHÔNG TỐN TIỀN MÀ xua đuổi thành công vẩy nến


15:30 - 23/02/2018

Với bệnh nhân vẩy nến, chi phí điều trị thực sự là nỗi ám ảnh. Nhiều người có điều kiện kinh tế khó khăn đã không chữa trị dứt điểm, khiến bệnh ngày càng nặng hơn. Trong bài viết sau đây, dieutrivaynen.vn sẽ mang đến cách “xua đuổi” vẩy nến hiệu quả mà cực kỳ tiết kiệm.

Đau đầu vì chi phí chữa vẩy nến quá cao

Điều trị vẩy nến rất tốn kém. Theo nghiên cứu của tổ chức Bệnh vẩy nến Quốc gia Hoa Kỳ thì cứ 3 người bị vẩy nến thì có một người gặp khó khăn về chi phí điều trị bệnh.

Colby Evans, MD, một chuyên gia da liễu ở Austin, Texas, nói: "Không có gì nghi ngờ rằng chi phí điều trị là vấn đề rất lớn đối với nhiều người bị bệnh vẩy nến”. Bệnh nhân sẽ phải sử dụng các loại thuốc, các phương pháp điều trị khác nhau và chi phí của các loại thuốc này không hề rẻ. Một ống thuốc trị vẩy nến có giá dao động từ 500 - 600 USD (khoảng 1.200.000 VNĐ). Như vậy, chi phí này là quá sức với nhiều gia đình, đặc biệt là những hộ nghèo, khó khăn.

Theo một nghiên cứu của Tổ chức Bảo hiểm Xã hội Phần Lan trên 236 bệnh nhân vẩy nến trong thời gian 1 năm (1/10/2009 – 30/9/2010) thì mỗi người bệnh phải chi trả 1083 euro (khoảng 28.000.000 VNĐ) một năm, trong đó 18% là chi phí thuốc men. Có 10% bệnh nhân cần 3 hoặc nhiều hơn loại thuốc trong 1 năm. Chi phí thuốc tăng cao khiến chất lượng cuộc sống của nhiều bệnh nhân giảm đi.

 

Chi phí điều trị vẩy nến quá cao khiến nhiều người bỏ cuộc

Theo một nghiên cứu được xuất bản trong tạp chí JAMA Dermatology (Hoa Kỳ) thì trong suốt cuộc đời, trung bình mỗi bệnh nhân sẽ phải trả 11.498 USD (khoảng 260 triệu VNĐ) để chữa trị vẩy nến.

Những tổn thất mà bệnh vẩy nến mang đến bao gồm: Chi phí trực tiếp như chi phí thuốc men, viện phí trong quá trình điều trị, chi phí gián tiếp như sự ảnh hưởng của bệnh vẩy nến đến năng suất làm việc, chi phí vô hình do tác động của bệnh đến chất lượng cuộc sống và chi phí liên quan đến điều trị các bệnh đi kèm vẩy nến.

Trong đó:

- Chi phí trực tiếp đi kèm lớn nhất, có thể lên đến 8.000 USD/năm/người.

- Chi phí liên quan đến các bệnh đi kèm như tiểu đường, bệnh tim, trầm cảm: Khoảng 5.000 USD/năm.

- Chi phí gián tiếp như nghỉ việc, mất năng suất lao động do bệnh vẩy nến ước tính 4.000 USD/năm/người.

Việt Nam hiện có khoảng 2,5 triệu người bị vẩy nến. Theo báo cáo trên thì mỗi năm người bị vẩy nến Việt Nam phải chi trả khoảng 650.000 tỷ để chữa trị vẩy nến và chi trả cho những chi phí khác do bệnh tác động.

Chi phí điều trị bệnh cao khiến nhiều gia đình lâm vào cảnh túng quẫn, chất lượng cuộc sống giảm xuống, mất việc, gia đình rạn vỡ, vợ chồng li tán. Không những phải chịu nỗi đau về thể xác, người bị vẩy nến còn bị những thương tổn về tinh thần như mặc cảm, tự ti, bị xa lánh.

Phương pháp chữa vẩy nến từ thiên nhiên an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Để mang lại cho bệnh nhân vẩy nến cơ hội điều trị bệnh an toàn và phù hợp với điều kiện kinh tế, các nhà khoa học và chuyên gia y tế đã nghiên cứu hiệu quả của phương pháp chữa bệnh từ thảo dược thiên nhiên và đạt được những kết quả khả quan.

Trong các loại thảo dược được nghiên cứu, cây sói rừng được đánh giá cao trong việc hỗ trợ điều trị bệnh vẩy nến. Từ xa xưa, thảo dược này được dùng để ngâm rượu điều trị các chứng đau nhức xương khớp, viêm nhiễm với tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm, giải độc, phòng chống oxy hóa... Với bệnh vẩy nến, cây sói rừng có tác dụng kháng viêm, tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Miễn Khang dạng viên nén với thành phần chính là cây sói rừng kết hợp với cao bạch thược, nhàu, hoàng bá, thổ phục linh mang lại những hiệu quả tích cực trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh vẩy nến.

Chitosan cũng được đánh giá cao trong việc điều trị vẩy nến. Đây là thành phần có nhiều trong vỏ các loài giáp xác như tôm, cua... Kem thảo dược Explaq với thành phần chính là chitosan kết hợp với dịch chiết lá sòi, ba chạc, phá cố chỉ giúp làm sạch vẩy, nhanh lành tổn thương, làm sạch, mềm mịn da.

Sự kết hợp của Kim Miễn Khang và Explaq tạo thành phương pháp “trong uống – ngoài bôi” mang lại những hiệu quả tuyệt vời cho người bị vẩy nến. Nhiều người sau hàng chục năm bị vẩy nến đeo bám đã ổn định, cuộc sống vui tươi, tích cực hơn rất nhiều.

Bộ đôi Kim Miễn Khang - Explaq

Bà Nguyễn Thị Kim Bình (sinh năm 1948, trú tại phố Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội) bị vẩy nến từ năm 1995. Gần 20 năm tìm thầy, tìm thuốc khắp nơi, bệnh không có chuyển biến mà còn nặng hơn, thì đến năm 2013, bà bất ngờ tìm được phương pháp  “Trong uống – Ngoài bôi”. Bà kiên trì uống Kim Miễn Khang và bôi kem Explaq 4 tháng, bệnh đã khỏi 80%, các vùng da tổn thương đã mịn hơn, không còn ngứa rát nữa. Sau đó, bà tiếp tục dùng duy trì thì bệnh không còn tái phát, bà trở lại cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc như khi chưa bị bệnh. Cùng nghe chia sẻ của bà trong đoạn băng dưới đây.

TS Nguyễn Thị Vân Anh phân tích về hiệu quả của phương pháp “trong uống – ngoài bôi” trong video dưới đây. Mời quý độc giả cùng theo dõi:

Theo chỉ định của các chuyên gia, người bị vẩy nến cần tuân thủ chặt chẽ lịch uống và bôi kem thảo dược. Mỗi ngày, người bệnh cần uống Kim Miễn Khang 2 lần/ngày, mỗi lần uống 4-5 viên trước ăn 30 phút hoặc sau bữa ăn 1 giờ kết hợp bôi kem thảo dược Explaq 2 lần sau khi đã làm sạch da bằng nước ấm và khăn mềm.

Năm 2017, Kim Miễn Khang đã nhận được giải thưởng Thực phẩm, sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng.

 

Giải thưởng danh giá mà Kim Miễn Khang nhận năm 2017

Nguyễn Hà


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Explaq.vn