Chỉ dùng thuốc bôi điều trị vẩy nến có hiệu quả không?


14:18 - 31/08/2018

Thuốc bôi điều trị vẩy nến là một trong những phương pháp được nhiều người sử dụng để cải thiện các triệu chứng bệnh vẩy da này. Tuy nhiên, đây có phải là giải pháp tối ưu cho mọi người bệnh vẩy nến không và có những phương pháp nào giúp thay thế thuốc tây hiệu quả và an toàn? Hãy tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Thuốc bôi điều trị vẩy nến có phải giải pháp tối ưu hay không?

Có rất nhiều lựa chọn điều trị bệnh vẩy nến hiệu quả. Cách điều trị tốt nhất được xác định riêng bởi bác sĩ điều trị và phụ thuộc một phần vào loại bệnh, mức độ nghiêm trọng và lượng tổn thương da. Thuốc bôi điều trị vẩy nến là phương pháp thường được áp dụng cho vẩy nến mức độ nhẹ.

Đối với bệnh vẩy nến nhẹ dưới 10% tổng bề mặt da bị tổn thương thì các phương pháp điều trị tại chỗ chẳng hạn như sử dụng kem, nước thơm và thuốc xịt có thể rất hiệu quả và an toàn khi sử dụng.

Đối với bệnh vẩy nến vừa đến nặng ảnh hưởng đến nhiều da trên cơ thể (> 10% hoặc nhiều hơn tổng bề mặt da), các loại thuốc bôi tại chỗ có thể không hiệu quả hoặc thiết thực để áp dụng. Loại vẩy nến này có thể cần các phương pháp điều trị ánh sáng cực tím hoặc các loại thuốc toàn thân như thuốc viên hoặc thuốc tiêm.

 thuoc-boi-dieu-tri-vay-nen 

Thuốc bôi điều trị vẩy nến không phải là giải pháp tối ưu cho người bị vẩy nến

Điều quan trọng cần lưu ý là tất cả các loại thuốc đều có tác dụng phụ có thể xảy ra. Thuốc không có hiệu quả 100% cho mọi người và không có thuốc nào an toàn 100%. Quyết định sử dụng bất kỳ loại thuốc nào cần được xem xét kỹ lưỡng và cần được trao đổi với bác sĩ điều trị của bạn. Những rủi ro và lợi ích tiềm năng của thuốc phải được xem xét cho từng loại bệnh vẩy nến và cho từng người bệnh. Hai bệnh nhân có cùng mức độ bệnh như nhau nhưng khả năng dung nạp thuốc và hiệu quả điều trị không giống nhau.

Một đề xuất để giảm thiểu độc tính của một số loại thuốc này thường được gọi là liệu pháp luân chuyển. Ý tưởng là nên thay đổi thuốc chữa bệnh vẩy nến sau 6 đến 24 tháng để giảm thiểu độc tính của một loại thuốc. Tùy thuộc vào loại thuốc được chọn, đề xuất này có thể là một lựa chọn hữu ích cho bạn.

Như vậy, có thể thấy, việc lựa chọn phương pháp cải thiện các triệu chứng vẩy nến từ thuốc bôi ngoài da không phải là lựa chọn tối ưu cho bạn mà bạn cần phải phối hợp với các phương pháp khác từ thuốc uống hoặc các sản phẩm thảo dược thiên nhiên. Ngoài ra, hãy lưu ý đến các tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc.

Làm thế nào nhận biết các dấu hiệu bệnh vẩy nến?

Dấu hiệu bệnh vẩy nến tùy thuộc vào thể bệnh vẩy nến mà người bệnh mắc phải. Dưới đây là một số dấu hiệu thường gặp của bệnh vẩy nến:

- Vẩy nến mảng bám là loại vẩy nến phổ biến nhất với khoảng 80% người bị vẩy nến bị loại này. Các triệu chứng vẩy nến mảng bám xuất hiện như các vẩy nhỏ màu đỏ hoặc màu hồng, màu trắng xuất hiện trên bề mặt da. Bệnh vẩy nến mảng bám ảnh hưởng đến da trên khuỷu tay, đầu gối, da đầu và thường ngứa ngáy rất khó chịu. Mặc dù bất kỳ khu vực nào vẩy nến mảng bám cũng có thể xuất hiện nhưng nó có xu hướng xảy ra ở các vị trí tiếp xúc.

thuoc-boi-dieu-tri-vay-nen  

Dấu hiệu vẩy nến mảng bám ở khuỷu tay

- Vẩy nến thể móng khiến móng tay và móng chân sần sùi, biến dạng. Loại bệnh vẩy nến này có thể gây nhầm lẫn với nhiễm nấm móng.

- Các triệu chứng và dấu hiệu bệnh vẩy nến thể giọt bao gồm các chấm nhỏ tổn thương da sưng viêm, ngứa đỏ và sau đó lan rộng ra toàn bộ da của cơ thể sau khi đau họng.

 thuoc-boi-dieu-tri-vay-nen 

Vẩy nến có thể lan rộng khắp người, khiến người bệnh tự ti, mặc cảm

- Bệnh vẩy nến đảo ngược gây tổn thương bộ phận sinh dục, đặc biệt là ở háng và trên đầu dương vật, nách, da ở bụng. Bệnh vẩy nến loại này thường xuất hiện ở những vị trí ẩm ướt như rốn hoặc khu vực giữa 2 mông với dấu hiệu da đỏ tươi, ít có vẩy và đau rát. Điều này có thể bị nhầm lẫn với các tình trạng da khác như nhiễm men, phát ban dị ứng hoặc nhiễm trùng do vi khuẩn.

- Các triệu chứng và dấu hiệu của bệnh vẩy nến mụn mủ thường là các đám da bị mụn, trên đầu mụn có mủ màu trắng hoặc màu sữa. Chúng có thể lan ra toàn thân, gây đau rát và sốt cho người bệnh.

- Bệnh vẩy nến đỏ da toàn thân xuất hiện dưới dạng vùng da đỏ rộng lớn thường liên quan đến toàn bộ bề mặt da. Bệnh nhân thường cảm thấy ớn lạnh, sốt và cần được can thiệp y tế ngay lập tức.

- Bệnh vẩy nến da đầu có thể trông giống như gàu nặng với vẩy khô và vùng da đỏ. Có thể sẽ khó khăn để phân biệt giữa bệnh vẩy nến da đầu và viêm da tiết bã khi chỉ có da đầu có dấu hiệu. Có đến khoảng 50% người bệnh vẩy nến có các triệu chứng bệnh ở da đầu.

Các cách chữa vẩy nến hiệu quả được nhiều người áp dụng

Hiện nay, các cách chữa vẩy nến thông dụng và được áp dụng cho người bệnh đó là sử dụng thuốc bôi ngoài da, thuốc điều trị toàn thân như thuốc uống hoặc tiêm, điều trị bằng quang hóa trị liệu (sử dụng ánh sáng để cải thiện triệu chứng bệnh vẩy nến) kết hợp với các phương pháp tự điều trị ở nhà.

Nếu thuốc không làm giảm các triệu chứng của bệnh hoặc gây ra tác dụng phụ không mong muốn, mọi người có thể thử các biện pháp tự nhiên, chẳng hạn như sử dụng các sản phẩm thảo mộc và vitamin để được hỗ trợ. Một số người bị bệnh vẩy nến sử dụng ánh sáng mặt trời tự nhiên và nước biển để cải thiện tình trạng bệnh. Nếu bạn đang xem xét các biện pháp tự nhiên cho bệnh vẩy nến, dưới đây là những biện pháp thường được sử dụng:

- Sử dụng lô hội: Nghiên cứu cho thấy, kem bôi từ cây lô hội có thể cải thiện các triệu chứng bệnh vẩy nến. Một nghiên cứu cho thấy lô hội thoa tại chỗ có hiệu quả hơn giả dược.

- Sử dụng dầu cá: Dầu cá  có thể hữu ích cho bệnh vẩy nến khi uống. Nghiên cứu cho thấy, uống bổ sung dầu cá hàng ngày có chứa 1,8 đến 3,6 gam axit eicosapentaenoic có thể mang lại một số cải thiện triệu chứng bằng cách giảm viêm. Một cuộc khảo sát hơn 1.200 bệnh nhân bệnh vẩy nến phát hiện ra rằng, nhiều triệu chứng đã cải thiện bằng cách bổ sung dầu cá. Những người khác cho biết họ đã được bổ sung vitamin D.

- Sử dụng muối Biển Chết: Nước tắm được bổ sung thêm muối Biển Chết, dầu, bột yến mạch hoặc muối Epsom có thể giúp bệnh vẩy nến bằng cách loại bỏ vẩy và giảm ngứa. Để thử muối biển Chết và các dung dịch tắm khác, hãy trộn chúng trong bồn tắm theo chỉ dẫn, sau đó ngâm trong bồn khoảng 15 phút. Ngay khi bạn ra khỏi bồn, hãy thoa kem dưỡng ẩm lên da.

- Áp dụng Capsaicin: Capsaicin là thành phần trong ớt cung cấp vị cay nồng cho ớt, đây cũng là thành phần hoạt tính trong nhiều loại kem giảm đau. Trong một nghiên cứu, áp dụng kem capsaicin cho da giúp giảm ngứa và tổn thương da ở những người bị bệnh vẩy nến. Capsaicin có thể gây cảm giác nóng rát cho da nên bạn phải rửa tay ngay lập tức sau khi chà xát trong capsaicin và không chạm vào mắt hoặc miệng của bạn trong khi capsaicin trên tay của bạn.

- Thay đổi chế độ ăn: Bệnh nhân mắc bệnh vẩy nến bị béo phì giảm cân đã cho thấy sự cải thiện đáng kể trong các triệu chứng vẩy nến. Loại bỏ gluten cũng có vẻ làm giảm đau khớp và triệu chứng da ở 25% bệnh nhân vẩy nến nhạy cảm với protein. Gluten được tìm thấy trong bánh mì, mì ống, bánh quy giòn, nước tương, thịt ăn trưa và nhiều thực phẩm khác. Nhiều bệnh nhân được khảo sát trong nghiên cứu năm 2014 - 15 đã báo cáo sự cải thiện tương tự và một số người kiêng rượu và thịt đỏ cũng đã giảm các triệu chứng bệnh.

- Sử dụng các sản phẩm thảo dược thiên nhiên: Đây là phương pháp được nhiều chuyên gia y tế đánh giá cao. Bên cạnh việc sử dụng thuốc tây, người bệnh có thể kết hợp điều trị vẩy nến bằng đông y từ các sản phẩm thảo dược thiên nhiên, tiêu biểu trong số này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Miễn Khang và kem bôi da dược liệu Explaq.

Kim Miễn Khang có thành phần chính là cây sói rừng, kết hợp với thổ phục linh, nhàu, bạch thược, nhũ hương, hoàng bá giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, điều hòa năng lượng tế bào, giúp ngăn ngừa bệnh tự miễn nói chung và bệnh vẩy nến nói riêng. Sử dụng Kim Miễn Khang kiên trì 3 – 6 tháng, bạn sẽ không phải lo lắng bệnh vẩy nến tái phát.  

    

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Miễn Khang

Mời quý độc giả xem thêm cơ chế tác động của Kim Miễn Khang trong hình ảnh dưới đây:

     

Cơ chế tác động của Kim Miễn Khang

Để kiểm soát triệt để vẩy nến, các chuyên gia y tế khuyên người bệnh sử dụng kết hợp Kim Miễn Khang với kem bôi da dược liệu Explaq. Sản phẩm được bào chế với 100% thành phần thiên nhiên bao gồm: Chitosan, phá cố chỉ, ba chạc, lá sòi. Do vậy, Explaq giúp dưỡng da, làm mềm mịn da, chống viêm, giảm ngứa, cải thiện bong vẩy, tái tạo da và tránh để lại sẹo khi bị vẩy nến.

 

Kem bôi da dược liệu Explaq

Mời quý độc giả xem thêm thành phần và những tác dụng của sản phẩm Explaq dưới đây:

Cơ chế tác động của Explaq

Kim Miễn Khang và Explaq là bộ đôi phối hợp rất ăn ý giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa vẩy nến rất hiện quả. Sản phẩm không có tác dụng phụ và không gây tương tác thuốc khi sử dụng củng các loại thuốc tây. 

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN KIM MIỄN KHANG VÀ EXPLAQ ĐỂ CẢI THIỆN TRIỆU CHỨNG BỆNH VẨY DA NHƯ VẨY NẾN, Á SỪNG,… NGĂN NGỪA TÁI PHÁT HIỆU QUẢ?

1. Sản phẩm có 100% thành phần thiên nhiên, không tác dụng phụ, có thể sử dụng lâu dài, đặc biệt với bệnh mạn tính như vẩy da (vẩy nến, á sừng, viêm da cơ địa).

2. Sản phẩm có tác dụng toàn diện “nội công, ngoại kích”: Vừa cải thiện các triệu chứng bệnh (Explaq), vừa tác động vào căn nguyên bệnh là rối loạn miễn dịch (Kim Miễn Khang) nên có khả năng cải thiện nhanh và ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả. Đây là điểm cộng tuyệt vời của Kim Miễn Khang và Explaq so với các loại thuốc tây hoặc thuốc bôi ngoài da để chữa vẩy nến.

3. Là sản phẩm kết hợp của tinh hoa y học truyền thống với sự tiến bộ của công nghệ bào chế hiện đại, mang đến sản phẩm vừa tiện lợi, vừa hiệu quả, vừa an toàn cho người bệnh.

4. Hiệu quả nhanh chóng, kéo dài: Không giống như các loại thuốc tây chỉ có tác dụng nhất định trong thời gian ngắn, Kim Miễn Khang và Explaq có tác dụng kéo dài nhiều năm. Nhiều bệnh nhân sử dụng 2 sản phẩm này sau 2 tháng đã giảm được bệnh đến 80% và nhiều năm liền vẩy nến không tái phát.

5. Hàng nghìn bệnh nhân trên cả nước đã sử dụng sản phẩm và phản hồi rất tích cực.

6. Được nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, và được các chuyên gia y tế đầu ngành đều khuyến khích người bệnh sử dụng sản phẩm để tránh các tác dụng phụ đáng tiếc có thể xảy ra.

7. Tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

 

Bài viết trên đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích về phương pháp sử dụng thuốc bôi điều trị vẩy nến. Đừng quên áp dụng lối sống lành mạnh kết hợp sử dụng Kim Miễn Khang và Explaq hàng ngày để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị vẩy nến hiệu quả nhé.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh vẩy nến cũng như sản phẩm Kim Miễn Khang và Explaq, bạn vui lòng gọi hotline 0916 757 545 / 0916 755 060 hoặc tổng đài tư vấn miễn cước cuộc gọi 18006107.

Nguyễn Hà

THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

Nhiều người bị vẩy nến sử dụng Kim Miễn Khang và Explaq đã cho hiệu quả tích cực, vẩy da sạch hết, tình trạng ngứa ngáy giảm hẳn, cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái hơn rất nhiều. Dưới đây là một số bệnh nhân tiêu biểu:

Bà Nguyễn Thị Kim Bình (sinh năm 1948, trú tại Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội) bị vẩy nến 20 năm. May mắn nhờ biết đến Kim Miễn Khang và Explaq, bà đã kiên trì sử dụng và kiểm soát vẩy nến hiệu quả.

   

Bà Bình đã sạch vẩy nến nhờ sử dụng Kim Miễn Khang và Explaq

Bà Bình bắt đầu bị vẩy nến từ năm 1995 ở trên đầu và hơi ngứa. Sau đó, bệnh lan xuống khuỷu tay, cổ, bụng, 2 chi dưới, đặc biệt là dày đặc ở chân. Sau đó, bà đi khám và được bác sĩ kê đơn thuốc uống kết hợp bôi nhưng sau thời gian sử dụng, bệnh không thuyên giảm. Bà còn cắt thuốc nam về dùng nhưng bệnh vẫn không có dấu hiệu tiến triển. Mãi đến năm 2013, trong một lần xem tivi, bà biết đến Kim Miễn Khang và mua về dùng thử kết hợp với bôi kem Explaq. Thật bất ngờ, sau 2 tháng sử dụng, vẩy da đỡ hẳn, ngứa ngáy không còn. Bà tiếp tục sử dụng thì vẩy da sạch hết, da bóng láng, không còn vết thâm và ngứa ngáy. Bà ăn được, ngủ được, tinh thần thoải mái, sức khỏe được cải thiện. Mời quý độc giả nghe thêm về hành trình điều trị vẩy nến của bà Bình trong video dưới đây:

Giống như bà Bình, ông Ngô Tấn Xuân (trú tại số 110 đường Thống Nhất, TT Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, Bình Thuận) bị vẩy nến 20 năm, khiến cuộc sống của ông gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng chỉ sau 3 tháng sử dụng Kim Miễn Khang và Explaq, các vẩy da giảm rõ rệt, không còn ngứa ngáy nữa.

Mời quý độc giả xem thêm chia sẻ của ông Xuân TẠI ĐÂY.

Bác Nguyễn Văn Việt (sinh năm 1954, ở Bãi Má, thôn Đức Thịnh, xã Đức Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) bị vẩy nến 15 năm. Nhờ sử dụng Kim Miễn Khang và Explaq, vẩy nến của bác đã được khống chế, vẩy da sạch hẳn, không còn tái phát.

Cùng lắng nghe thêm chia sẻ của bác trong video dưới đây:

Nhiều bệnh nhân phản hồi về sản phẩm Kim Miễn Khang và Explaq qua Zalo của số hotline 0916 755 060 / 0916 757 545:

 

Phản hồi của bệnh nhân đã sử dụng Kim Miễn Khang và Explaq

CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH ĐÁNH GIÁ VỀ KIM MIỄN KHANG VÀ EXPLAQ

Cùng lắng nghe chia sẻ của PGS.TS Phạm Văn Hiển – Nguyên Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam, Nguyên Viện trưởng Viện Da liễu Quốc gia về tác dụng của Kim Miễn Khang trong đoạn băng sau đây:

BSCKI Lê Văn Nhân – Phó Khoa Ngoại phụ, Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng phân tích tác dụng của chitosan với bệnh vẩy nến dưới đây:

Cùng lắng nghe chia sẻ của PGS.TS Đặng Văn Em – Chủ nhiệm Khoa Da liễu – dị ứng, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 về tác dụng của uống Kim Miễn Khang và kem bôi da dược liệu Explaq trong hỗ trợ điều trị vẩy nến trong video dưới đây.

Kim Miễn khang và Explaq là bộ đôi sản phẩm thiên nhiên tuyệt vời cho người bị bệnh vẩy da, đặc biệt là vẩy nến. Vậy, ưu điểm nổi bật của sản phẩm Kim Miễn Khang và Explaq là gì? Cùng lắng nghe lời giải đáp của ThS.BS Nguyễn Thị Hiền - Khoa Da liễu, bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương trong video dưới đây:

Tác dụng của cây sói rừng trong Kim Miễn Khang và chitosan trong Explaq đối với bệnh vẩy nến là gì? Cùng lắng nghe phân tích của ThS.BS Nguyễn Thị Hiền - Khoa Da liễu, bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương trong video dưới đây:

Cùng lắng nghe phân tích của TS.BSCKII Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương về phương pháp chữa bệnh vẩy nến “Trong uống – Ngoài bôi” từ Kim Miễn Khang và Explaq trong video dưới đây:

TẠI SAO KIM MIỄN KHANG VÀ EXPLAQ LẠI “THẦN KỲ” ĐẾN VẬY?

Kim Miễn Khang và Explaq đã được nhiều chuyên gia y tế đánh giá cao và trải qua những nghiên cứu thực nghiệm. Dưới đây là các nghiên cứu đó:

1. Nghiên cứu của sản phẩm Kim Miễn Khang

Hiệu quả và độ an toàn của Kim Miễn Khang cũng đã được đánh giá trên lâm sàng tại bệnh viện Da liễu Trung ương với đề tài: “Đánh giá hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh vẩy nến thể thông thường bằng Kim Miễn Khang” do PGS.TS Trần Lan Anh - Nguyên Trưởng Phòng Đào tạo bệnh viện Da liễu Trung ương, Nguyên Phó Chủ nhiệm Bộ môn Da liễu, trường Đại học Y Hà Nội thực hiện từ tháng 5/2011 đến 5/2013. Kết quả nghiên cứu cho thấy, nhóm nghiên cứu sử dụng kết hợp với Kim Miễn Khang có tỷ lệ sạch tổn thương và mức độ cải thiện bệnh cao hơn nhóm đối chứng chỉ sử dụng đơn độc không kết hợp cùng Kim Miễn Khang. Bên cạnh đó, các chỉ số sinh hóa trước và sau điều trị không có sự khác biệt giữa 2 nhóm. Như vậy, Kim Miễn Khang hiệu quả và an toàn khi sử dụng cho bệnh nhân vẩy nến.

2. Nghiên cứu của sản phẩm Explaq

Sản phẩm Explaq đã được đánh giá lâm sàng với đề tài: "Nghiên cứu hiệu quả điều trị bệnh vẩy nến thông thường bằng kem Explaq kết hợp uống thuốc điều trị liều thấp (7.5mg/tuần)" do PGS.TS Đặng Văn Em – Chủ nhiệm Khoa Da liễu – dị ứng, bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và BSCKII Nguyễn Bá Hùng – Phó Giám đốc bệnh viện Da liễu Thanh Hóa thực hiện tại Khoa Da liễu – Dị ứng, bệnh viện Trung ương Quân đội 108 được hoàn thành năm 2015. Nghiên cứu được thực hiện trên nhóm 60 bệnh nhân vẩy nến thông thường. Những bệnh nhân này được chia thành 2 nhóm: Nhóm nghiên cứu 30 bệnh nhân bôi kem Explaq 2 lần/ngày và nhóm đối chứng 30 bệnh nhân còn lại bôi mỡ salicylic 5% 2 lần/ngày. Cả 2 nhóm kết hợp uống thuốc điều trị 7,5mg/tuần, điều trị trong 4 tuần. Kết quả cho thấy nhóm bệnh nhân sử dụng kem Explaq có hiệu quả trị vẩy nến tốt hơn rất nhiều so với nhóm đối chứng. Các chỉ số sinh hóa trước và sau điều trị không có sự khác biệt giữa 2 nhóm. Như vậy, có thể khẳng định, Explaq rất tốt và an toàn cho bệnh nhân vẩy nến.

GIẢI THƯỞNG CỦA KIM MIỄN KHANG VÀ EXPLAQ

Được sự tin cậy của những chuyên gia đầu ngành và nhiều bệnh nhân thực tế sử dụng cho hiệu quả tích cực, Kim Miễn Khang và Explaq đã rất vinh dự nhận được những giải thưởng danh giá do các tổ chức uy tín trao tặng.

Năm 2017 và 2018, Kim Miễn Khang và Explaq đã vinh dự nhận giải thưởng Thương hiệu gia đình tin dùng; Top 100 - sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho Gia đình, Trẻ em do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội kết hợp với Tạp chí Gia đình và Trẻ em bình chọn.

 

 

Giải thưởng danh giá mà Kim Miễn Khang và Explaq nhận được

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh vẩy nến cũng như sản phẩm Kim Miễn Khang và Explaq, bạn vui lòng gọi hotline 0916 757 545 / 0916 755 060 hoặc tổng đài tư vấn miễn cước cuộc gọi 18006107.

*Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Explaq.vn