Bị bệnh vẩy nến: Cẩn trọng mắc viêm khớp vẩy nến


11:55 - 15/04/2016

Theo HealthDay News (Tạp chí về sức khỏe tại Mỹ) – Trung bình cứ 100 người bị bệnh vẩy nến thì có 2,7 trường hợp mắc viêm khớp vẩy nến. Con số này được nghiên cứu và công bố vào tháng 4 năm nay!

Nghiên cứu về bệnh vẩy nến được thực hiện tại Mỹ

Tiến sĩ Lihi Eder (Bệnh viện Toronto Western, Mỹ) và các đồng nghiệp đã tiến hành nghiên cứu ở những bệnh nhân mắc vẩy nến. Thông tin được thu thập để phục vụ nghiên cứu bao gồm: lối sống, các bệnh đi kèm, hoạt động bệnh vẩy nến và tình trạng sử dụng thuốc.

Theo HealthDay News (Tạp chí về sức khỏe Mỹ) – Trung bình cứ 100 người bị bệnh vẩy nến thì có 2,7 trường hợp mắc viêm khớp vẩy nến (được công bố 4/2016).

Bệnh vẩy nến (ảnh minh họa)

Dữ liệu lấy từ 464 bệnh nhân được theo dõi trong 8 năm. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng cứ trong 100 bệnh nhân vẩy nến thì lại có 2,7 trường hợp bị viêm khớp vẩy nến. Trong phân tích đa biến, người bị bệnh vẩy nến nặng cộng với trình độ học vấn (đại học/ cao đẳng/ trung cấp/ trung học) và sử dụng các loại thuốc tương tự nhau thì có sự tương quan với sự phát triển của vẩy nến.

"Tỷ lệ viêm khớp vẩy nến ở những bệnh nhân bị bệnh vẩy nến cao hơn so với các nghiên cứu trước đây" - Tiến sĩ Lihi Eder cho biết: "Các biểu hiện nặng của bệnh vẩy nến, trong đó có cả tình trạng rỗ móng tay, viêm màng bồ đào là dấu hiệu để chúng ta có cơ sở tiên đoán về sự phát triển của viêm khớp vẩy nến ở những bệnh nhân vẩy nến".

Triệu chứng của bệnh vẩy nến

Mời quý độc giả cùng theo dõi video dưới đây để hiểu thêm về một số triệu chứng ở bệnh vẩy nến

*Tùy vào cơ địa mỗi người mà sản phẩm có tác dụng khác nhau

Tẩy sạch vẩy nến bằng sản phẩm thảo dược

Để ngăn ngừa bệnh vẩy nến tiến triển thành viêm khớp vẩy nến, người bệnh tại Việt Nam có thể lựa chọn sản phẩm thảo dược giúp loại bỏ vẩy nến một cách an toàn, ngăn chặn bệnh tái phát và chuyển biến nặng hơn như kem Explaq.

Kem dược liệu Explaq có thành phần chính là chitosan (chất có trong vỏ tôm, cua,...) kết hợp cùng với các thảo dược khác như lá sòi, ba chạc, phá cố chỉ giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, giảm triệu chứng viêm ngứa, tăng cường độ ẩm cho da, điều hòa hệ miễn dịch, ngăn chặn vẩy nến tái phát và giúp làn da trở lại khỏe mạnh, mịn màng.

Kem Explaq đã được nghiên cứu cho tác dụng tốt đối với bệnh vẩy nến trên lâm sàng và đã đem lại niềm vui cho nhiều bệnh nhân, do đó người bệnh hoàn toàn yên tâm khi sử dụng lâu dài.

Vẩy nến đòi hỏi người bệnh cần kiên trì hỗ trợ điều trị. Bên cạnh việc duy trì dùng kem bôi chứa chitosan thì người bệnh cũng nên lưu ý: Yếu tố tâm lý cũng như chế độ ăn uống một cách khoa học là những việc làm quan trọng giúp hạn chế bệnh này.

Duy Linh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Explaq.vn