3 dấu hiệu bị mất nước cần tránh khi cải thiện vẩy nến


13:16 - 29/04/2016

Đối với những người không uống đủ nước hàng ngày, họ thường xuyên nghĩ rằng đó là do họ không khát. Suy nghĩ này là sai lầm! Có rất nhiều dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị mất nước mà bạn không nhận ra. Nếu bạn bị vẩy nến thì điều này vô tình khiến cho bệnh vẩy nến trầm trọng thêm!

Tầm quan trọng của nước trong hỗ trợ điều trị vẩy nến

Khi bị mất nước, chúng ta có thể bị đau đầu và cảm giác chóng mặt. Thậm chí, một điều rõ ràng hơn để nhận ra khi bị thiếu nước là nước tiểu có màu vàng đậm.

Nếu bạn bị vẩy nến và thường xuyên không uống đủ nước vì nghĩ là mình không khát, nhưng điều này lại khiến cho bệnh của bạn trầm trọng thêm!

Nước có vai trò quan trọng với cơ thể

Nước có nhiều tác dụng tích cực đối với cơ thể. Đáp ứng đủ nước là chìa khóa để ngăn ngừa bệnh tật nói chung và bệnh vẩy nến nói riêng. Theo WebMD (một chuyên trang về sức khỏe và y tế), nước rất tốt cho não, cơ và da. Khi bị vẩy nến, các lớp biểu bì da liên tục được sinh ra, bong tróc khiến cho da khô và ráp. Bổ sung nước chính là bổ sung độ ẩm tự nhiên cho da, giúp hạn chế các triệu chứng của vẩy nến. Mỗi người lớn nên uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày.

Xem ngay 3 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị mất nước

1. Bạn đang vận động mà không hề đổ mồ hôi

Cơ thể chúng ta (thậm chí nếu bạn là người dễ bị đổ mồ hôi rất nhiều) nếu đang bị mất nước thì có thể ngăn chặn sự đổ mồ hôi. Tiến sĩ J. Timothy Lightfoot, Giám đốc Viện Huffines Y học Thể thao và Hiệu suất của con người tại Đại học Texas Mỹ giải thích: khi cơ thể chúng ta trở nên quá nóng – ví dụ trong khi đang tập thể dục – chúng tự động giảm nhiệt thông qua quá trình đổ mồ hôi. Nếu không có đủ nước trong cơ thể để sản xuất mồ hôi, thì hệ thống điều tiết sẽ loại bỏ quá trình này. Và do đó, cơ thể sẽ liên tục cảm thấy nóng, vì không tự hạ được nhiệt!

2. Da nhờn nhưng lại bị khô

Nếu như bạn có một làn da nhờn nhưng lại cảm thấy da khô – đó là vì bạn không uống đủ nước. Theo Viện Dermal quốc tế, khi cơ thể thiếu nước, dẫn dến làn da thiếu độ ẩm và không duy trì được tính chất vốn có của da. Những người da nhờn sẽ thấy da mình bị khô thành từng mảng, bong tróc nếu không được cung cấp đủ độ ẩm! Điều này thậm chí còn tệ hơn nếu bạn đang bị vẩy nến!

3. Bạn dường như không có cả nước bọt!

Một tác dụng phụ thật khó chịu nhưng rất thực tế của việc mất nước, đó là: Khi thiếu nước bọt, hơi thở của bạn trở nên thật kinh khủng. Tại sao? Theo Everyday Health, nước bọt của chúng ta có tính chất kháng khuẩn, giúp ngăn chặn sự phát triển quá mức của vi khuẩn dẫn đến hôi miệng. Nếu chúng ta không uống đủ nước, cơ thể không thể tạo đủ nước bọt, và bạn thử đoán xem, điều gì sẽ xảy ra?

Bạn thấy đó, thiếu nước thực sự rất nguy hiểm và khiến cho cơ thể rơi vào tình trạng tồi tệ hơn bao giờ hết. Đó là với người bình thường! Còn nếu như bạn bị vẩy nến, điều tồi tệ này còn bị nhân lên gấp nhiều lần!

Tác dụng của chitosan trong hỗ trợ điều trị vẩy nến

Khi bị vẩy nến, không chỉ thường xuyên lưu ý về việc bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể, một điều quan trọng nữa là bạn cần tìm cho mình phương pháp hỗ trợ điều trị an toàn, hiệu quả lâu dài. Hiện nay, các nhà khoa học đã tìm ra tác dụng tuyệt vời của chitosan trong hỗ trợ điều trị triệu chứng của bệnh vẩy nến. Để biết hiệu quả của tinh chất này ra sao, mời bạn theo dõi video dưới đây:

*Tùy vào cơ địa mỗi người mà sản phẩm có tác dụng khác nhau

Explaq – Kem bôi thảo dược giúp hỗ trợ điều trị vẩy nến

Hiện nay, chúng ta đã có phương pháp an toàn để điều trị, giảm nhẹ triệu chứng và kiểm soát tốt bệnh vẩy nến, đó là dùng các sản phẩm thảo dược được chứng minh hiệu quả qua nhiều nghiên cứu khoa học, như kem bôi Explaq. Sản phẩm này có thành phần chính là chitosan (có trong vỏ tôm, cua), kết hợp cùng các thảo dược khác như: Phá cố chỉ, lá sòi, ba chạc giúp loại bỏ vẩy nến, tái tạo da, dưỡng ẩm tự nhiên cho da và kháng khuẩn, giảm viêm ngứa mà không gây kích ứng, mang lại cho bạn một làn da mịn màng, sạch vẩy.

Nước là một yếu tố quan trọng cho cơ thể chúng ta. Bằng cách bổ sung nước đầy đủ mỗi ngày, bạn có thể tránh những điều bất lợi cho sức khỏe của mình. Và nếu đang bị vẩy nến, bạn hãy nhớ bôi kem Explaq hàng ngày để đẩy nhanh quá trình điều trị!

Thái Hà


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Explaq.vn