Vẩy nến gây sần sùi, nứt nẻ da tay chữa như thế nào?

24/03/2017 - 01:03
Chân tay của mẹ tôi bị sần sùi, da khô, nứt nẻ từ nhiều năm nay, khuỷu tay có những mảng vẩy trắng, thường xuyên ngứa. Đi khám, bác sĩ nói mẹ tôi bị vẩy nến và kê đơn gồm kem dược liệu Explaq cùng một số loại thuốc uống, trong đó có Kim Miễn Khang, mẹ tôi dùng được 2 tháng thì thấy bệnh đã đỡ tới 70%. Xin hỏi, mẹ tôi bôi Explaq cùng với các loại thuốc uống khác thì có gây phản ứng phụ gì không? Và nên dùng trong thời gian bao lâu, sau khi đã lành da có thể tiếp tục sử dụng không? (Ngọc Thủy, Hà Nội).

Trả lời: Mẹ bạn bị vẩy nến, đây là một bệnh tự miễn gây tổn thương ngoài da, tế bào da tăng sinh quá nhanh khiến trên da xuất hiện nhiều mảng vẩy và có hiện tượng bong tróc. Mẹ bạn có thể dùng các loại kem dưỡng ẩm để cải thiện tình trạng da khô, nứt nẻ, bong vẩy; không nên tác động mạnh tới làn da như kỳ cọ, sử dụng xà phòng, tránh ngâm chân tay vào nước muối…

Mẹ bạn đang dùng kem Explaq mà bác sĩ kê trong đơn có hiệu quả là tín hiệu tốt. Sản phẩm này có thành phần chính là chitosan – được tinh chế từ vỏ các loài giáp xác như tôm, cua… và các dược liệu quý khác có tác dụng loại bỏ các bệnh vẩy da như vẩy nến, viêm da cơ địa, chàm, á sừng… giúp làn da mịn màng hơn. Mẹ bạn có thể dùng sản phẩm này lâu dài, kết hợp với các thuốc khác mà không cần lo lắng về tác dụng phụ hay tình trạng tương tác thuốc.

Kim Miễn Khang cũng là 1 sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị vẩy nến dùng đường uống rất nhiều người đã sử dụng hiệu quả. Sau khi đã sạch vẩy, mẹ bạn nên trì sử dụng 2 sản phẩm này kéo dài, để ngăn chặn bệnh tái phát trở lại. Thông thường 1 đợt điều trị là từ 3-6 tháng.

Tác dụng đột phá của kem Explaq cho người bị bệnh vẩy da ra sao sẽ được Bác sĩ CKI Nguyễn Hồng Hải tư vấn trong video sau đây:

Chúc mẹ bạn không còn phải lo lắng hay khó chịu bởi căn bệnh này

Chuyên gia tư vấn


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
CÁC CÂU HỎI KHÁC
Copyright © 2012. Explaq.vn