Ảnh hưởng của bệnh vẩy nến không chỉ dừng lại ở da


14:04 - 21/10/2016

Câu hỏi: Bác sĩ của tôi nói, tình trạng viêm khớp và bệnh tim của tôi là do ảnh hưởng bởi vẩy nến. Điều này có đúng không? Tôi biết vẩy nến chỉ là một bệnh ngoài da, tại sao lại có ảnh hưởng tới khớp và tim?

Trả lời: Bệnh vẩy nến – tên khoa học là psoriasis, được đặt tên theo tiếng Hy Lạp cổ đại, có nghĩa là một tình trạng ngứa ngoài da, trên da xuất hiện những lớp vẩy màu trắng bạc xếp chồng lên nhau. Đây là kết quả từ sự bất thường của hệ thống miễn dịch.

Nhưng những ảnh hưởng của vẩy nến không phải chỉ giới hạn ở ngoài da. Bệnh có thể gây viêm khắp cơ thể. Điều này là lý do khiến người mắc vẩy nến có nguy cơ cao bị thêm các bệnh khác cũng có tính chất viêm. Những bệnh đó bao gồm: đái tháo đường, bệnh tim, huyết áp cao và một số dạng ung thư… Ngoài ra, những vấn đề về mắt cũng phổ biến hơn ở người bị vẩy nến, bao gồm: viêm kết mạc, viêm bờ mi (viêm mí mắt) và tổn thương giác mạc. Gần 1/3 số người bị vẩy nến biến chứng thành viêm khớp vẩy nến, gây cứng, đau khớp và các triệu chứng khác.

Khi bệnh vẩy nến chỉ ảnh hưởng ngoài da, nó có thể được cải thiện triệu chứng bằng các loại thuốc bôi dưỡng ẩm, chống viêm... phổ biến nhất là các thuốc ức chế miễn dịch, nhanh chóng làm giảm viêm và kiểm soát tình trạng ngứa. Tuy nhiên, khi sử dụng lâu dài có thể làm tổn thương da và một số tác dụng phụ nguy hiểm như mỏng da, teo da.

Bạn cũng có thể sử dụng một số loại kem bôi ngoài da, tác động tại chỗ, dưỡng ẩm, làm sạch vẩy da như kem dược liệu Explaq. Loại kem này giúp tẩy sạch vẩy, làm mềm mịn da, giảm viêm ngứa. Khác với thuốc ức chế miễn dịch, Explaq không gây tác dụng phụ, do đó, bạn có thể sử dụng liên tục đến khi da nhẵn mịn, sạch vẩy. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp uống thực phẩm chức năng Kim Miễn Khang để tăng hiệu quả điều trị.

Tập thể dục và giảm cân, giúp chống lại chứng viêm, có thể đem lại nhiều lợi ích cho bạn. Đồng thời, áp dụng lối sống lành mạnh, tránh hút thuốc lá, uống rượu bia… không chỉ giúp bạn nâng cao sức khỏe mà còn có thể cải thiện được triệu chứng của vẩy nến.

Chúc cho việc hỗ trợ điều trị vẩy nến của bạn đạt kết quả như mong muốn.

Tại sao bệnh vẩy nến lại dễ dàng tái phát?

Để trả lời được câu hỏi này, mời quý độc giả theo dõi video dưới đây:

Sản phẩm có tác dụng nhanh hay chậm tùy cơ địa mỗi người

Lan Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Explaq.vn