Làm thế nào để thoải mái sống cùng bệnh vẩy nến


09:25 - 25/11/2016

Duy trì vận động là điều quan trọng để giữ gìn sức khỏe, đặc biệt khi bạn bị bệnh vẩy nến. Bài viết sau sẽ cho bạn một số lời khuyên hữu ích trong việc này.

Bệnh vẩy nến không chỉ ảnh hưởng ngoài da, nó còn khiến bạn gia tăng nguy cơ bị đau tim, đột quỵ và trầm cảm so với những người khỏe mạnh. Tập thể dục có thể giúp bạn rất nhiều trong việc ngăn chặn các vấn đề không mong muốn. Những lời khuyên và bài tập sau đây sẽ giúp bạn luôn được thoải mái và tự tin nhất.

1. Tùy chỉnh các bài tập phù hợp với người mắc bệnh vẩy nến

Duy trì vận động là điều quan trọng để giữ sức khỏe, đặc biệt khi bạn bị bệnh vẩy nến. Bài viết sau sẽ cho bạn một số lời khuyên hữu ích trong việc này

Tùy chỉnh những bài tập để phù hợp với bạn

Khi bạn bị vẩy nến, có thể 1 số bài tập thông thường cũng trở nên khó khăn. Vì vậy, bạn hoàn toàn được quyền sửa đổi các chuyển động sao cho mình thoải mái nhất, nhưng vẫn đáp ứng được các nguyên tắc trong tập luyện (tư thế đúng). Điều này sẽ cực hiệu quả khi bạn được hướng dẫn bởi 1 huấn luyện viên nhiều kinh nghiệm.

2. Chạy bộ

Duy trì vận động là điều quan trọng để giữ sức khỏe, đặc biệt khi bạn bị bệnh vẩy nến. Bài viết sau sẽ cho bạn một số lời khuyên hữu ích trong việc này

Chạy bộ

Một lượng vừa phải ánh sáng mặt trời có thể giúp bạn cải thiện bệnh vẩy nến. Tuy nhiên, nếu để bị cháy nắng, căn bệnh này ngay lập tức sẽ hành hạ bạn, và tắm nắng quá nhiều cũng khiến bạn bị ung thư da (hãy lưu ý điều này nhé!). Chạy bộ nhẹ nhàng trong ánh nắng sớm mai sẽ không khiến bạn thất vọng - Cả sức khỏe về tinh thần và thể lực của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt đấy!

3. Hãy tìm cho mình một người bạn đồng hành

Duy trì vận động là điều quan trọng để giữ sức khỏe, đặc biệt khi bạn bị bệnh vẩy nến. Bài viết sau sẽ cho bạn một số lời khuyên hữu ích trong việc này

Bạn đồng hành sẽ giúp bạn có nhiều hứng khởi tập luyện hơn

Khi bạn muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Nếu muốn đi xa, hãy tìm người đi cùng bạn! Đúng vậy, bạn sẽ không còn lười tập luyện nếu như có một người bạn đồng hành. Họ sẽ giúp bạn tập trung và tạo cảm hứng cho cả 2 trên con đường đến với một cuộc sống khỏe mạnh.

4. Đừng quên sử dụng kem bôi dược liệu Explaq

Cùng với thói quen tập luyện, một sản phẩm chăm sóc da mà bạn không nên bỏ qua đó là kem dược liệu Explaq. Sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên này sẽ giúp bạn hạn chế được bệnh vẩy nến cứng đầu. Explaq có thành phần chính từ chitosan (trong vỏ tôm, cua) cùng một số thảo dược khác như: ba chạc, phá cố chỉ, lá sòi… giúp dưỡng ẩm da, giảm viêm ngứa, loại bỏ vẩy nến mà không gây kích ứng da, đem đến cho bạn một làn da mịn màng, sạch vẩy.

Explaq đã được nghiên cứu và khẳng định hiệu quả bởi nhiều giáo sư đầu ngành. PGS.TS Đặng Văn Em, Chủ nhiệm Bộ môn Da liễu, bệnh viện Trung ương Quân đội 108 sẽ cho bạn biết cách để kéo dài sạch vẩy, sạch tổn thương do vẩy nến trong video dưới đây:

Explaq có tác dụng nhanh hoặc chậm tùy theo cơ địa người dùng.

Sáng suốt lựa chọn những phương pháp tập luyện, nâng cao sức khỏe, giúp hỗ trợ điều trị vẩy nến, đồng thời, thường xuyên sử dụng kem dược liệu Explaq sẽ giúp bạn nhanh chóng không còn phải lo lắng về căn bệnh này.

Lan Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Explaq.vn