Chủ đề về bệnh vẩy nến trong Hội nghị Y tế ở Guayaquil


13:38 - 23/09/2016

Mới đây, bệnh vẩy nến đã được lựa chọn làm chủ đề để chia sẻ trong Hội nghị Y tế ở Guayaquil, Ecuador (17-19/9/2016). Trong Hội nghị này, đã có những chia sẻ về tình trạng bệnh vẩy nến và các phương pháp đang được sử dụng để hỗ trợ điều trị.

Vẩy nến hiện nay vẫn chưa thể chữa khỏi hoàn toàn

Mới vài tháng trước đây, 75% cơ thể anh Isaac- bị những mảng vảy màu đỏ bao phủ, ngứa và rát. Sau khi sinh thiết da tại Salinas, California, anh được chẩn đoán chắc chắn bị vẩy nến, căn bệnh này vốn rất phổ biến ở Ecuador.

Mới đây, bệnh vẩy nến đã được chọn làm chủ đề chia sẻ trong hội nghị y tế ở Ecuador. Trong Hội nghị, đã có những chia sẻ về phương pháp hỗ trợ điều trị.Vẩy nến là một bệnh ngoài da khó điều trị (Ảnh minh họa)

Đến nay, sau 20 phiên trị liệu bằng quang tuyến, Isaac đã vượt qua bệnh tật của mình khoảng 98%, theo Maria Cecilia Briones, một chuyên gia về da liễu tại Trung tâm Skin Enrique Uraga, Mỹ.

Vẩy nến là một căn “bệnh nan y”, tình trạng viêm trên da đã trở thành mạn tính, có liên quan với một số bệnh tật khác như tiểu đường, tăng huyết áp và béo phì. Việc hỗ trợ điều trị bệnh này hiện vẫn còn gặp nhiều khó khăn và không phải áp dụng với ai cũng thành công. Các vấn đề về bệnh vẩy nến, bệnh bạch biến và mụn trứng cá được thảo luận trong Đại hội da liễu lần thứ 21 của Ecuador, diễn ra tại khách sạn Oro Verde Hotel. Hội nghị này có sự tham gia của hơn 200 chuyên gia trong và ngoài nước.

Briones cho thấy, sự gia tăng vẩy nến có liên quan đến việc cung cấp những phương pháp điều trị khác nhau, từ các loại thuốc uống, quang hóa trị liệu (tia cực tím), thuốc bôi... Chỉ ít trong số đó, như Isaac là đạt hiệu quả tốt sau khi áp dụng, còn lại đa số không khỏi hoặc bị nặng hơn do tác dụng phụ của những phương pháp này là rất lớn.

Nên cải thiện bệnh vẩy nến bằng phương pháp nào?

Hiểu được những tác dụng phụ của thuốc tây y cũng như phương pháp quang hóa trị liệu, giới chuyên gia tại Việt Nam đã phát triển theo một hướng mới, sử dụng thảo dược - vốn là thế mạnh của chúng ta từ bao đời nay.

Sản phẩm thảo dược được các nhà nghiên cứu tin tưởng sử dụng, giúp hỗ trợ điều trị vẩy nến đó là kem thảo dược Explaq. Kem bôi ngoài da Explaq có chứa thành phần chính từ chitosan (có trong vỏ tôm, cua), cùng một số thảo dược khác như: ba chạc, phá cố chỉ, lá sòi… giúp dưỡng ẩm da, giảm viêm ngứa, loại bỏ vẩy nến mà không gây kích ứng da, đem đến một làn da mịn màng, sạch vẩy.

Ưu điểm của kem thảo dược Explaq ra sao trong việc hỗ trợ điều trị vẩy nến sẽ được TS. BS Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyên Trưởng khoa Nội, bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương chia sẻ trong video dưới đây:

Tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau tuỳ cơ địa người dùng.

Duy trì sử dụng kem Explaq thường xuyên, sáng suốt lựa chọn những phương pháp phù hợp cho mình sẽ giúp bạn không còn phải lo lắng vì bệnh vẩy nến.

Hoàng Lan


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Explaq.vn